Thể thao

HLV Dương Hồng Sơn: 'Bùi Tiến Dũng cần chỉnh sửa kỹ thuật cơ bản'

Thủ môn của Việt Nam vô địch AFF Cup 2008, Dương Hồng Sơn chỉ ra các lỗi cơ bản của Bùi Tiến Dũng và khuyên đàn em mạnh mẽ sau thất bại ở Cup Quốc gia tối 16/9.

Dương Hồng Sơn cho rằng thủ thành Bùi Tiến Dũng đã mắc nhiều lỗi cơ bản trong trận đấu giữa Hà Nội vs TPHCM vào tối qua 16/9. Bên cạnh đó, những ảnh hưởng không tốt đến tâm lý cũng khiến thủ môn của TPHCM không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

"Bùi Tiến Dũng đã mắc lỗi phán đoán. Rõ ràng, cậu ấy đã chuẩn bị tâm lý đón quả đá phạt thẳng của Quang Hải. Bởi vậy, khi đối thủ chuyền chiến thuật để Văn Quyết băng xuống ghi bàn, cậu ấy đã bị động và xuất tướng chậm. Là thủ môn, bạn không thể chủ quan chuẩn bị một phương án, mà phải lường trước những tình huống khác có thể xảy ra và sẵn sàng tâm lý ứng phó". Dương Hồng Sơn chia sẻ với Vnexpress.

HLV Dương Hồng Sơn: 'Bùi Tiến Dũng cần chỉnh sửa kỹ thuật cơ bản'
Tư thế không hợp lý của Bùi Tiến Dũng khi băng ra đối mặt

"Khi đối mặt với Văn Quyết, Tiến Dũng cũng xử lý không tốt. Thay vì hứng bóng, cậu ấy phải tung tay phải đấm hoặc ít nhất cũng phải mở rộng hết người có thể để che chắn khung thành".

Cựu thủ môn ĐT Việt Nam, hiện là HLV của CLB Phú Thọ, cho biết Bùi Tiến Dũng cần phải tập luyện lại từ những yếu tố ban đầu. Đồng thời anh cho rằng thủ thành sinh năm 1997 cần phải xây dựng tinh thần vững chắc hơn.

"Tiến Dũng cần làm cho bản thân đáng sợ hơn, khiến các tiền đạo phải e dè mỗi khi đối mặt. Cách tốt nhất cho cậu ấy bây giờ là trong luyện tập phải lỳ đòn, dữ dằn, để trui rèn bản lĩnh khi vào sân".

Rõ ràng đây không phải là lần đầu tiên vấn đề này của Bùi Tiến Dũng được nhắc đến, HLV thủ môn Trần Minh Quang của TPHCM trước đây cũng chia sẻ câu chuyện tương tự, ông cho biết Bùi Tiến Dũng cần phải nỗ lực nhiều hơn mới có được suất bắt chính tại CLB.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)


>> Vắng Neymar, PSG thắng trận đầu tiên tại Ligue 1 2020/21 đầy kịch tính
>> Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm, HLV Chung Hae-seong-ra sức bảo vệ
>> Khabib lên tiếng khi được so sánh với Muhammad Ali
>> Cầu thủ Sanna Khánh Hòa bỏ tập vì bị nợ lương, lót tay


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hlv-duong-hong-son-bui-tien-dung-can-chinh-sua-ky-thuat-co-ban-tintuc705016