Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV đội Hà Nội: 'Tôi, các cầu thủ và cả Chủ tịch tập đoàn đều đặt quyết tâm tiến xa tại AFC Cup'

Vào 17h00 chiều 15/5, Hà Nội FC sẽ bước vào trận cầu “sinh tử” với Tampines Rovers (Singapore) để cạnh tranh tấm vé giành quyền đi tiếp tại AFC Cup 2019.

Thông tin về lực lượng của Hà Nội FC cho trận đấu quyết định với Tampines Rovers, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết:

“Trận đấu ngày mai Hà Nội sẽ có sự chuẩn bị kĩ càng bởi đây là trận quyết định để định đoạt tấm vé đi tiếp.

Về tình hình lực lượng, chắc chắn Văn Quyết, Duy Mạnh, Ngân Văn Đại sẽ không thể thi đấu. Với trường hợp của Duy Mạnh, khi khởi động ở trận gặp Thanh Hóa cậu ấy đã bị chấn thương nhưng vẫn cố thi đấu. Đến hết hiệp 1 thì cậu ấy không cố thêm được nữa. Theo các bác sĩ, Duy Mạnh bị mẻ xương mác nên cần ít nhất 3 tuần để có thể trở lại.

Hà Nội hiện có Thành Chung và Văn Hậu có thể chơi thay vị trí của Duy Mạnh. Tôi sẽ tính toán sao cho phù hợp nhất. Đối với trường hợp của trung vệ McDonald, cầu thủ này vẫn đang trong thời gian hồi phục chấn thương, chưa hồi phục 100% nên tôi chưa dám mạo hiểm cho trận đấu ngày mai.”

HLV đội Hà Nội: 'Tôi, các cầu thủ và cả Chủ tịch tập đoàn đều đặt quyết tâm tiến xa tại AFC Cup'
HLV Chu Đình Nghiêm bày tỏ quyết tâm cao trước trận cầu quyết định tại AFC Cup

Tiếp đó, HLV Chu Đình Nghiêm bày tỏ những khó khăn mà Hà Nội FC đang gặp phải khi phải căng sức trên nhiều đấu trường, nhưng đồng thời vẫn khẳng định quyết tâm đạt thành tích cao ở AFC Cup.

“Tôi đánh giá rất cao trận đấu này, khi Hà Nội có cơ hội để vượt qua vòng bảng, lại được đá đá sân nhà và có quyền tự quyết trong tay.

Sau trận thua Thanh Hóa, tôi đã nói với các học trò trong bóng đá có thắng có thua, chúng ta ngã ở đâu đứng dậy ở đấy. Tất cả nhanh chóng gạt bỏ để hướng tới trận đấu quan trọng trước mắt.

Nói về khó khăn, có thể thấy so với các đội bóng trong nước, Hà Nội FC phải đá nhiều hơn tới 9 trận (6 trận AFC Cup, 2 trận sơ loại AFC Champions League, 1 trận Siêu cúp). Trong cùng một khoảng thời gian đó, chúng tôi phải đá với mật độ 4 ngày/trận, phải di chuyển rất nhiều. Chưa nói đến thể lực, ngay tâm lý cầu thủ khi hôm nay mới đá xong mà mai lại phải chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo cũng đã bị ảnh hưởng nhiều rồi. Còn việc thể lực không đảm bảo cũng dễ dẫn đến chấn thương.

Tuy nhiên, xin khẳng định lại, không phải chỉ quyết tâm của tôi, các cầu thủ xuất phát từ mong muốn của cả chủ tịch tập đoàn, Hà Nội FC luôn muốn tiến xa nhất có thể tại đấu trường châu Á. Chúng tôi phải cố gắng nắm bắt lấy cơ hội của mình.

Cách đây 2 năm, trận thua đậm Ceres Negros (Philippines) đã khiến Hà Nội mất cơ hội đi tiếp. Năm nay chúng tôi đã rất tập trung, nhưng tiếc rằng vẫn để xảy chân ở trận gặp Yangon United. Bây giờ quyền tự quyết vẫn còn nhưng lợi thế lại không nghiêng về mình”, HLV Chu Đình Nghiêm kết thúc.

HLV đội Hà Nội: 'Tôi, các cầu thủ và cả Chủ tịch tập đoàn đều đặt quyết tâm tiến xa tại AFC Cup' - 1
Cục diện bảng F AFC Cup 2019 trước lượt đấu cuối cùng

Trong khi đó, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ bản thân và các đồng đội đã cố gắng gạt bỏ trận thua đậm vừa qua tại V.League để hướng tới đấu trường AFC Cup.

"Tôi và anh em cầu thủ đều gạt bỏ trận thua trước Thanh Hóa để tập trung cho trận đấu ngày mai đạt được kết quả tốt nhất."

"Hà Nội FC cũng có bác sĩ tư vấn về các thiết bị phục hồi. Ở đội cũng có máy massage, thực hiện phương pháp ngâm nước đá hay bổ sung dinh dưỡng sau buổi tập. Cùng với đó, anh em cầu thủ phải tự bổ sung cho phù hợp với cơ địa của mình. HLV cũng đề xuất đến những vấn đề chung cho toàn đội lưu ý, ví dụ như ăn gì để tốt cho sức khỏe hay ăn uống buổi đêm."

Đồng thời, tiền vệ sinh năm 1993 cũng có những giải đáp trước câu hỏi Hà Nội FC đang quá phụ thuộc vào phong độ của các cầu thủ ngoại.

"Các ngoại binh ai cũng vậy thôi, khi về đều phải làm quen với CLB. Ở đội bóng không có ngôi sao trên sân, tất cả đều thi đấu tuân theo ý đồ của HLV. Các cầu thủ ngoại họ cũng phải tập luyện, ra sân phải chiến đấu cho màu cờ sắc áo của CLB.

Tất nhiên do có khác biệt văn hóa nên có thể họ hòa nhập chậm đôi chút. Nhưng tất cả đều rất cố gắng, nỗ lực, có điều đôi khi phong độ trên sân chưa được tốt như mong đợi."

Kiều Phong (SHTT)
Loading...

Loading...