Thể thao >> Thể thao trong nước

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Văn Hậu phải cải thiện ngoại ngữ'

Thuyền trưởng CLB Hà Nội đánh giá Văn Hậu đủ khả năng thi đấu tại châu Âu, nhưng phải sớm cải thiện ngoại ngữ để hòa nhập cùng các đồng đội.

HLV Chu Đình Nghiêm vừa trải qua một mùa giải ấn tượng cùng CLB Hà Nội khi bảo vệ thành công chức vô địch V.League đồng thời giành chức vô địch cúp Quốc gia lần đầu tiên trong lịch sử. Phát biểu trước báo giới, thuyền trưởng người Thanh Hóa tỏ ra rất phấn khởi.

“Tôi có cơ hội đồng hành cùng Hà Nội từ ngày đầu, do đó hiểu những gì CLB đã trải qua. Tôi hạnh phúc khi giúp CLB hoàn thiện bộ danh hiệu trong nước, với chiến thắng mới nhất tại cúp quốc gia. Đối đầu Quảng Nam là trận chung kết thứ 4 của Hà Nội tại cúp quốc gia. So với 3 lần trước, điều chúng tôi có là may mắn để chiến thắng”.

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Văn Hậu phải cải thiện ngoại ngữ'
Đoàn Văn Hậu cần cải thiện khả năng ngoại ngữ để dễ dàng hòa nhập với đồng đội

Khi được hỏi về triển vọng thành công của Văn Hậu ở lần xuất ngoại này, chiến lược gia 47 tuổi nhận xét: “Về chuyên môn của Văn Hậu, tôi khẳng định cậu ấy có thể chơi được tại Hà Lan. Thế nhưng, điểm yếu lớn nhất Văn Hậu đang gặp là ngoại ngữ. Cậu ấy có thể đang gặp khó ở vấn đề giao tiếp và hiểu ý đồ chiến thuật từ HLV. Tôi đã khuyên Văn Hậu phải sớm cải thiện ngoại ngữ, vì nếu hiểu đồng đội và HLV nói cái gì, chắc chắn cậu ấy còn tốt hơn”.

Còn về tình trạng của Đình Trọng, ông Nghiêm cho hay: “Tôi không thể biết Đình Trọng có kịp hồi phục chấn thương hay không. Đó là toan tính của HLV Park và bác sĩ đội tuyển Việt Nam. Nếu Đình Trọng kịp góp mặt tại SEA Games 30, đó là cơ hội và vinh dự của cậu ấy nhằm cống hiến cho bóng đá Việt Nam”.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...