Thể thao >> SEA Games 30

HLV Calisto chúc mừng 'thế hệ vàng' của Việt Nam vô địch SEA Games 30

"Thầy Tô" đã gọi đoàn quân của HLV Park Hang-seo là "thế hệ vàng" sau khi giành tấm huy chương Vàng lịch sử mon bóng đá nam SEA Games sau 60 năm.

Trên trang cá nhân, HLV Henrique Calisto đã gửi lời chúc tới đoàn quân của HLV Park Hang-seo: "Chúc mừng đội tuyển U22 Việt Nam đã vô địch SEA Games. Chúc mừng lứa cầu thủ thế hệ vàng, các HLV và toàn thể người dân Việt Nam".

Cuối bài đăng, chiến lược gia người Bồ Đào Nha không quên gửi lời nhắn bằng tiếng Việt: "Việt Nam vô địch".

HLV Calisto chúc mừng 'thế hệ vàng' của Việt Nam vô địch SEA Games 30

Chia sẻ của nhà cầm quân 66 tuổi đã nhận được nhiều bình luận từ các CĐV đến từ Việt Nam. Người hâm mộ gửi lời cảm ơn khi "Thầy Tô" vẫn quan tâm đến bóng đá Việt Nam.

Trước triều đại hoàng kim của HLV Park Hang-seo thì HLV Calisto chắc chắn là người thành công nhất với bóng đá Việt Nam. HLV Calisto đã giúp Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử vô địch AFF Cup (vào năm 2008). Thật tiếc là 1 năm sau đó, HLV Calisto không thể giành HCV SEA Games khi U23 Việt Nam thất bại cay đắng 0-1 trước Malaysia.

10 năm sau, cuối cùng thì Việt Nam cũng hóa giải "lời nguyền" SEA Games khi đánh bại U22 Indonesia với tỷ số 3-0 chung kết. Và giống như HLV Calisto vào năm 2008, thầy Park đã giúp bóng đá nước nhà mở ra một trang sử mới.

VIDEO: U22 Việt Nam 3-0 U22 Indonesia (Chung kết SEA Games 30)

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/hlv-calisto-chuc-mung-the-he-vang-cua-viet-nam-vo-dich-sea-games-30-d66824.html?demo
Loading...