Thể thao >> Thể thao quốc tế

HLV Arteta gạch tên Mesut Oezil khỏi danh sách dự Europa League

Tiền vệ người Đức không có tên trong danh sách 25 cầu thủ Arsenal tham dự vòng bảng Europa League mùa này.

Được biết, mỗi đội được được đăng ký 25 cầu thủ cho vòng bảng Europa League, trong đó chỉ được 17 cầu thủ không do CLB đào tạo. Và với 19 cầu thủ đội 1 để lựa chọn, HLV Mikel Arteta buộc phải quyết định loại 2 người. Mesut Oezil và Sokratis là 2 cái tên bị bỏ ngoài trong giai đoạn vòng bảng này.

HLV Arteta gạch tên Mesut Oezil khỏi danh sách dự Europa League
Oezil không còn nằm trong kế hoạch của HLV Arteta

Thực tế, Mesut Oezil chưa chơi trận đấu nào từ khi bóng đá trở lại hồi tháng 6. Do vậy, không quá bất ngờ khi ngôi sao người Đức bị loại khỏi đội hình Arsenal.

Tuy nhiên, việc cầu thủ hưởng lương cao nhất CLB (350.000 Bảng/tuần) bị gạch tên vẫn là điều gây chú ý khi HLV Arteta quyết định trao cơ hội cho những cầu thủ khác ít được ra sân ở Ngoại hạng Anh.

Lần gần nhất Mesut Oezil thi đấu cho Arsenal là trận đấu West Ham hồi tháng 3 ở Ngoại hạng Anh. Sau đó, bóng đá bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19. Tới mùa này, cầu thủ 31 tuổi vẫn chưa ra sân trận này, kể cả ở hai trận đấu tại Cup Liên Đoàn Anh, gặp Leicester City và Liverpool.

Khi được hỏi về sự vắng mặt của Mesut Oezil, HLV Arteta trả lời rằng: "Đội bóng đang tiến bộ. Các bạn có thể thấy điều đó. Lúc này, chúng tôi chỉ muốn cải thiện bản thân và chơi tốt hơn. Các bạn có thể thấy các cầu thủ chúng tôi đang sử dụng và xoay tua mỗi tuần. Rất khó để Mesut hay bất kỳ cầu thủ nào giành suất trong đội hình. Chúng tôi cố gắng chọn cầu thủ hợp lý cho mỗi tuần".

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hlv-arteta-gach-ten-mesut-oezil-khoi-danh-sach-du-europa-league-tintuc709577