Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

HLV Arsene Wenger từng thất bại khi ôm mộng chiêu mộ Messi

​HLV Arsene Wenger mới đây tiết lộ Arsenal đã rất nỗ lực đưa Lionel Messi theo chân Cesc Fabregas tới Ngoại hạng Anh thi đấu, nhưng bất thành.

Arsenal chiêu mộ Cesc Fabregas vào hè 2003, khi tài năng này muốn tìm bến đỗ phù hợp để phát triển. Dưới bàn tay nhào nặn của HLV Arsene Wenger, tiền vệ người Tây Ban Nha phát triển đến chóng mặt và trở thành trụ cột không thể thiếu của Pháo thủ kể từ mùa giải 2004/05. Fabregas được chọn làm đội trưởng Arsenal khi mới 21 tuổi.

HLV Arsene Wenger từng thất bại khi ôm mộng chiêu mộ Messi

HLV Arsene Wenger mới đây đã tiết lộ, thời điểm đó, Arsenal đã cố gắng chiêu mộ cả Lionel Messi. Nhưng kết quả ai cũng rõ, chỉ mỗi Fabregas tới Anh thi đấu, trong khi Messi đã ở lại ​Barca và chính thức lên đội một 1 năm sau đó.

"Chúng tôi đã đàm phán với phía Messi khi chiêu mộ Fabregas, bởi vì họ đá cặp với nhau ở chung đội. Bạn có thể nhận ra Barca từng sở hữu một đội trẻ tuyệt diệu đến thế nào. Đó là khi bạn có Messi, Fabregas và cả Pique trong cùng một động bóng".

"Bạn cũng biết rồi đó, Pique và Fabregas sau đó đã chuyển đến Anh thi đấu, còn Messi ở lại Tây Ban Nha. Chúng tôi rất quan tâm cậu ấy, nhưng Messi bấy giờ là không để đụng đến" - HLV Wenger tiết lộ.

HLV Arsene Wenger từng thất bại khi ôm mộng chiêu mộ Messi - 1

Ngoài ra, "Giáo sư" cũng bày tỏ tiếc nuối khi không thể mua thành công ​Cristiano Ronaldo từ Sporting Lisbon dù Arsenal tiếp cận trước ​MU: "Có đôi lúc, bạn phải sống với những hối tiếc suốt cuộc đời".

Cũng trong buổi phỏng vấn này, HLV Wenger đã nói về cục diện Ngoại hạng Anh 2019/20. Cựu HLV trưởng của Arsenal đánh giá cao Mohamed Salah, nhưng khuyên ngôi sao người Ai Cập tiết chế lối chơi ích kỷ để vươn tầm như Messi.

Duy Anh (SHTT)
Loading...