Thể thao >> VCK U23 châu Á 2020

HLV Akira Nishino: 'U23 Thái Lan sẵn sàng đôi công với Australia'

Chiến lược gia người Nhật Bản đang rất tự tin khi U23 Thái Lan có khởi đầu hoàn hảo tại VCK U23 châu Á 2020.

Cụ thể, U23 Thái Lan khởi đầu tưng bừng khi vùi dập U23 Bahrain với tỷ số 5-0 trong ngày ra quân. Thần đồng Suphanat Mueanta và Jaroensak lập cú đúp, trong khi bàn thắng còn lại được ghi do công của tiền vệ trụ cột Supachok.

HLV Akira Nishino: 'U23 Thái Lan sẵn sàng đôi công với Australia'

Vì vậy, HLV Akira Nishino tỏ ra rất tự tin trước thềm trận đấu tiếp theo gặp U23 Australia: "Họ là đội bóng mạnh. Australia cũng có lợi thế thể hình so với chúng tôi. Nhưng khi thi đấu trên sân nhà, chúng tôi không việc gì phải e ngại. Chúng tôi phải đương đầu với thách thức".

"Có lẽ chúng tôi sẽ không chơi phòng ngự và chờ cơ hội phản công. Như trận đấu trước, chúng tôi sẽ cố gắng tập trung vào lối chơi của bản thân" - chiến lược gia người Nhật Bản khẳng định.

Hiện tại, U23 Thái Lan đang dẫn đầu bảng A VCK U23 châu Á 2020 với 3 điểm, trong khi U23 Australia và U23 Iraq lần lượt xếp phía sau với chỉ 1 điểm. Một chiến thắng khác, hoặc một trận hòa, sẽ giúp đội bóng xứ chùa Vàng tiến thêm một bước dài trên con đường giành quyền vào tứ kết.

"Điều may mắn là chúng tôi không có cầu thủ chấn thương. Các cầu thủ cũng đã có thêm sự tự tin. Chúng tôi sẽ cố cải thiện từ những gì làm được ở trận trước và hạn chế sai lầm".

"Vấn đề áp lực luôn được đặt ra. Tuy nhiên, chúng tôi đang có trạng thái tinh thần mạnh mẽ. Những giải đấu gần đây cũng giúp các cầu thủ có thêm kinh nghiệm. Chúng tôi đang phải chịu áp lực với vai trò chủ nhà, nhưng chúng tôi luôn cố suy nghĩ theo hướng tích cực. Thay đổi định kiến là động lực để chúng tôi chiến đấu trong trận tới" - HLV Nishino nói thêm.

Trận đấu giữa U23 Thái Lan vs U23 Australia sẽ diễn ra vào lúc 20h15 tối nay ngày 11/1 (theo giờ Việt Nam).

Xem lại chiến thắng 5-0 của Thái Lan trước Bahrain

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/hlv-akira-nishino-u23-thai-lan-san-sang-doi-cong-voi-australia-d68753.html?demo