Thể thao >> Champions League

Hiệu năng ghi bàn của Salah cao gấp rưỡi Ronaldo

Ngôi sao của Liverpool đạt tỷ lệ chuyển hóa dứt điểm thành bàn là 22,6%, so với con số 15,8% của Cristiano Ronaldo.

Cristiano Ronaldo và Mohamed Salah đều bỏ túi 44 bàn mùa giải 2017-2018. Trong đó, danh thủ của Real Madrid chơi ít hơn tám trận, nhưng dứt điểm nhiều hơn Salah 83 tình huống.

Sát thủ người Ai Cập cũng vượt trội Ronaldo về khả năng hỗ trợ đồng đội ghi bàn, với 14 pha kiến tạo – nhiều hơn 6 tình huống so với Ronaldo. Khả năng qua người giữa hai sao sáng cũng có chênh lệch, nghiêng về Salah (194 lần so với 91 lần).

Hiệu năng ghi bàn của Salah cao gấp rưỡi Ronaldo
Salah có hiệu năng ghi bàn cao hơn hẳn Ronaldo. Ảnh: Reuters.

Ngược lại, Ronaldo nhỉnh hơn về khả năng chuyền bóng, với tỷ lệ đưa bóng chính xác đến đồng đội đạt 81,4%. Trong khi đó, thống kê của Salah chỉ là 76,2%. Dù vậy, số đường chuyền hướng lên trên của Salah cao hơn Ronaldo 155 lần.

Xét về hiệu suất ghi bàn, Ronaldo nhỉnh hơn khi cứ mỗi 81 phút lại nổ súng. Trong khi Salah cần trung bình 93 phút.

“Ronaldo vẫn là vị vua châu Âu”, là nhận định của tờ FourFourTwo khi nói về thống kê. Siêu sao người Bồ Đào Nha đang sở hữu kỷ lục 120 bàn ở Champions League, trong đó 15 bàn được ghi ở mùa này. Chân sút đang đứng thứ hai trong cuộc đua phá lưới tại giải cũng chính là Salah, với 10 bàn.

Nhưng đồng đội của Ronaldo không góp mặt trong top 10, khi Gareth Bale và Karim Benzema đều không có phong độ cao. Bên phía Liverpool, Roberto Firmino và Sadio Mane lại thay nhau nổ súng với lần lượt 10 và chín bàn tại Champions League mùa này.

Theo Xuân Bình (VnExpress.net)
Loading...
Tin cũ hơn