Thể thao

Henry muốn Oezil ở lại Arsenal và trở thành huyền thoại

Cựu tiền đạo Thierry Henry khẳng định Mesut Oezil là tương lai của Arsenal. Anh đồng thời cũng kêu gọi cầu thủ người Đức tiếp tục ở lại và trở thành huyền thoại của sân Emirates.

Cựu tiền đạo Thierry Henry khẳng định Mesut Oezil là tương lai của Arsenal. Anh đồng thời cũng kêu gọi cầu thủ người Đức tiếp tục ở lại và trở thành huyền thoại của sân Emirates.

Cựu ngôi sao Real Madrid đã giành được hai chiếc cúp FA kể từ ngày cập bến Emirates nhưng danh hiệu Ngoại hạng Anh và Champions League dường như còn khá xa vời. Tuy nhiên, Henry khẳng định người đàn em có thể giành được nhiều hơn thế nếu tiếp tục gắn bó với Pháo thủ.

"Tôi tha thiết mong cậu ấy sẽ ở lại", Henry chia sẻ. "Nhưng tôi hiểu lý do tại sao Mesut vẫn còn phân vân. Tôi cũng từng ở trong hoàn cảnh đó vào năm 2007 khi quyết định gia nhập Barcelona. Dù đau lòng nhưng tôi vẫn buộc phải ra đi bởi tôi không thể hiểu những dự định tiếp theo của ban lãnh đạo. Cậu ấy lúc này cũng vậy.

Henry muon Oezil o lai Arsenal va tro thanh huyen thoai hinh anh 1
Henry hiểu rõ tâm tư của Oezil lúc này.

"Người ta cứ nói rằng vấn đề của cậu ấy nằm ở tiền bạc còn việc đi hay ở của Wenger chẳng qua là một cái cớ. Ai trong chúng ta hiểu rõ được sự thật? Điều duy nhất mọi người có thể làm là tin những lời cậu ấy nói. Mesut xứng đáng được tôn trọng".

Tương lai của Mesut Oezil tại Arsenal vẫn được bỏ ngỏ khi các cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng giữa anh và đội chủ sân Emirates đang lâm vào bế tắc. Lúc này, cựu tiền vệ Real này chỉ còn thời hạn 18 tháng trong hợp đồng. 

Chuyển tới Arsenal với bản hợp đồng kỷ lục vào năm 2013, Mesut Oezil luôn giữ một vị trí bất khả xâm phạm trong đội hình chính của Giáo sư. Theo tin đồn từ các tờ báo Anh, Oezil sẽ chỉ ở lại Arsenal nếu được tăng lương và quan trọng hơn cả là Pháo thủ phải giữ chân được huấn luyện viên Arsene Wenger.

"Mesut đã lên đỉnh thế giới cùng đội tuyển Đức nhưng ở cấp độ câu lạc bộ, cậu ấy mới chỉ vô địch La Liga cùng Real Madrid vào năm 2012. Một cầu thủ như Mesut chắc chắn khao khát nhiều hơn thế.

"Ở sân Emirates, cậu ấy có thể thực hiện giấc mơ của mình. Đó là lý do tại sao tôi muốn cậu ấy ở lại và trở thành huyền thoại của Arsenal. Mesut là tương lai của đội bóng. Không đơn giản là một chân chuyền, sự có mặt của cậu ấy đã thúc đẩy cả đội tiến lên phía trước.

Điều quan trọng lúc này là các cầu thủ cần phải có niềm tin. Với chất lượng đội hình như hiện nay, những danh hiệu không sớm thì muộn cũng đến với Arsenal", Henry kết thúc.

Theo Anh Tú (Zing.vn)