Thể thao

Hậu vệ Nguyễn Công Thành: 'Tôi cứ ngỡ là giấc mơ khi được lên ĐTVN'

Hậu vệ Nguyễn Công Thành đã được HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Một trong những tân binh đáng chú ý nhất của tuyển Việt Nam được HLV Park Hang Seo triệu tập, đó là hậu vệ Nguyễn Công Thành.

"Tôi vẫn chưa tin nổi điều này đã thành sự thật. Tôi cứ ngỡ như là giấc mơ khi biết được gọi lên tuyển Việt Nam.

Với tôi, đó là niềm hạnh phúc tột cùng khi có cơ hội lên tuyển Việt Nam. Đời cầu thủ thì ai cũng ao ước được khoác áo tuyển Việt Nam nhưng tôi thực sự chưa nghĩ cơ hội sẽ đến với chính mình. Tôi chỉ biết nói cám ơn các đồng đội và CLB trong thời gian qua giúp đỡ cho tôi có cơ hội lên tuyển Việt Nam.

Bản thân tôi thực sự rất vui mừng. Tôi sẽ cố gắng hết mình như suốt những năm tháng qua theo đuổi niềm đam mê bóng đá", Nguyễn Công Thành nói trong niềm hạnh phúc.

Trong khi đó, lãnh đạo CLB TP.HCM bày tỏ: "Công Thành là một cầu thủ ngoan, luôn cố gắng hết mình trên sân. Em ấy xứng đáng được lên tuyển Việt Nam sau những nỗ lực hết mình và thể hiện được chuyên môn rất tốt để góp phần tạo nên sự thành công cho CLB TP.HCM ở V.League 2019".

Hậu vệ Nguyễn Công Thành: 'Tôi cứ ngỡ là giấc mơ khi được lên ĐTVN'
Hậu vệ Nguyễn Công Thành lên tuyển Việt Nam.

Nguyễn Công Thành đến với CLB TP.HCM ở V.League 2019 sau khi chia tay CLB Cần Thơ. Đó là một bước ngoặt đổi đời của hậu vệ sinh năm 1991, quê Bến Tre. Công Thành rất có duyên với những đội bóng ở thành phố mang tên Bác. Trước TP.HCM, Công Thành chơi cho Navibank Sài Gòn, Sài Gòn Xuân Thành, Anh Giang, Thanh Hóa và TP.HCM.

Sự nghiệp của Công Thành có thể nói  là lận đận nên phải nỗ lực rất nhiều để khẳng định chính mình. Công Thành từng đậu trường Đại học TDTT II nhưng sau đó chuyển sang chơi bóng cho Navibank Sài Gòn. Nhưng cầu thủ người Bến Tre sớm phải trải qua nhiều sự khó khăn vì các đội bóng thường lâm vào cảnh nợ tiền và không trụ lại được lâu ở sân chơi V.League.

Bây giờ, Công Thành đã có cột mốc mới trong sự nghiệp khi khẳng định được bản thân trong màu áo CLB TP.HCM. Công Thành lên tuyển Việt Nam là sự xứng đáng và câu chuyện đẹp của bóng đá Việt Nam.

Đúng như lãnh đạo CLB TP.HCM nhận xét về Công Thành, cứ nỗ lực hết mình trên sân cỏ thì điều gì đến sẽ đến. Chúc mừng chàng hậu vệ người Bến Tre đã chạm tay vào giấc mơ cuộc đời.

Ngoài Công Thành, CLB TP.HCM có hai cầu thủ khác lên tuyển Việt Nam là đội trưởng Nguyễn Hữu Tuấn và Ngô Hoàng Thịnh.

Danh sách tuyển Việt Nam:

Hậu vệ Nguyễn Công Thành: 'Tôi cứ ngỡ là giấc mơ khi được lên ĐTVN' - 1

Theo Văn Nhân (Saostar.vn)
Loading...