Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

Hậu đại dịch Covid-19: Sẽ chẳng còn ai bỏ 100 triệu euro cho một cầu thủ nữa

Đối mặt với cơn khủng hoảng chưa thấy hồi kết, ngay cả các thế lực bóng đá hùng mạnh nhất ở Châu Âu cũng ngấm đòn và theo chủ tịch Bayern Munich, thị trường chuyển nhượng sẽ có những thay đổi lớn sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc.

Cả châu Âu đang chìm trong hoảng loạn khi đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ. Hàng loạt giải đấu lớn hàng đầu châu lục đều phải tạm hoãn. Cả Bundesliga cũng bị đình chỉ và chưa hẹn ngày thi đấu trở lại.

Hậu đại dịch Covid-19: Sẽ chẳng còn ai bỏ 100 triệu euro cho một cầu thủ nữa
Những bản hợp đồng quá 100 triệu euro như của Neymar hay Antoine Griezmann sẽ chỉ còn là quá khứ.

Chứng kiến điều này, cựu Chủ tịch Baeyrn Munich, Uli Hoeness cho rằng, bóng đá không thể trở lại như cũ sau dịch Covid-19 và những bản hợp đồng ‘trên trời’ chỉ còn là chuyện trong quá khứ. "Tất cả đều đứng vững với thực tế nếu chúng ta có thể thi đấu trở lại trong mùa giải này. Các trận đấu không có khán giả vẫn đảm bảo nguồn thu nhập từ truyền hình. Và nếu điều đó xảy ra, sẽ không có bất kỳ vấn đề nào tồn tại cho mùa giải 2019/20.

Nhưng nếu các đội bóng không thể ra sân cho đến Giáng sinh - như tiên đoám trong trường hợp xấu nhất, thì toàn bộ sự tồn tại của giải đấu sẽ bị đe dọa. Điều này giống như bệnh dịch. Chúng ta phải chờ đợi. Những người dự báo sự trở lại của bóng đá không gì khác hơn là những kẻ phỉnh gạt."

Hoeness tiếp tục: "Tình hình hiện tại là một mối đe dọa, nhưng cũng là một cơ hội để thay đổi. Chắc chắn phí chuyển nhượng vượt quá 100 triệu euro sẽ chỉ còn là quá khứ trong vài năm tới. Phí chuyển nhượng sẽ giảm và sẽ không trở lại ở mức hiện tại trong 2, 3 năm tới. Tất cả các quốc gia đều bị ảnh hưởng. Rất có thể sẽ có một thế giới bóng đá mới."

Cả làng bóng thế giới đang bị ‘đóng băng’ bởi đại dịch toàn cầu Covid-19. Như hầu hết mọi giải đấu khác, Bundesliga cũng chuẩn bị cho những ảnh hưởng kinh tế bởi cuộc khủng hoảng mang tên virus Corona...chưa biết bao giờ mới có thể trở lại.

Việc hoãn càng kéo dài thì tổn thất tài chính các CLB phải gánh chịu sẽ càng lớn. Nhiều CLB sắp phải đối mặt với khủng hoảng kinh tế không nhỏ. Ở Đức, doanh thu của các CLB phụ thuộc vào 3 nguồn - tiền vé (chiếm 12.9% doanh thu), bản quyền truyền hình và nhà tài trợ (chiếm 57.9%), theo báo cáo tài chính của Hiệp hội bóng đá Đức (DFL) tháng 02/2020.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/hau-dai-dich-covid-19-se-chang-con-ai-bo-100-trieu-euro-cho-mot-cau-thu-nua-d72456.html?demo
Loading...