Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Harry Kane tuyên bố có thể rời Tottenham vì danh hiệu

Không còn là tin đồn nữa, đích thân Harry Kane đã lên tiếng về tương lai của mình. Anh thừa nhận tình yêu rất lớn với Tottenham, song có thể ra đi nếu CLB không cho thấy tham vọng đủ lớn.

"Gắn bó với Tottenham trọn sự nghiệp ư? Đó là một trong những điều mà tôi không thể trả lời là có hay không. Tôi yêu CLB này và sẽ luôn như thế. Nhưng tôi cũng luôn nói rằng nếu tôi không cảm thấy đội bóng này đang tiến bộ hoặc phát triển đúng hướng, thì tôi sẽ không cố ở lại chỉ vì tình yêu với CLB".

"Tôi giàu tham vọng, tôi muốn tiến bộ, muốn mình tốt hơn, muốn mình trở thành một trong những cầu thủ hàng đầu thế giới. Nhưng những điều đó lại phụ thuộc lớn vào việc đội bóng tôi đang chơi như thế nào, và chúng tôi tiến bộ như thế nào với tư cách một tập thể. Vì thế, cũng khó nói rằng tôi sẽ ở lại đây mãi mãi" - Harry Kane chia sẻ trong cuộc trò chuyện với BLV Sky Sports Jamie Redknapp.

Harry Kane tuyên bố có thể rời Tottenham vì danh hiệu

Đây có thể được coi là lần đầu tiên tiền đạo người Anh công khai về ý định rời đội bóng thành London. Truyền thông Anh thời gian qua tiết lộ rằng Kane sẽ cân nhắc tương lai nếu Tottenham Hotspur không thể giành quyền tham dự Champions League mùa tới.

Harry Kane từng 2 lần đoạt ngôi Vua phá lưới Ngoại hạng Anh, nhưng vô duyên với các danh hiệu lớn. Tiền đạo 26 tuổi cùng Tottenham từng vào chung kết Cup Liên đoàn Anh năm 2015 rồi chung kết Champions League mùa trước, nhưng đều gục ngã.

"Từ khoảng hai năm qua, chúng ta luôn nói rằng Tottenham có một đội ngũ tuyệt vời, nhưng vì một lý do nào đó, chúng tôi vẫn chưa thể đoạt các danh hiệu. Ở vị thế cầu thủ, đó là điều thật sự rất khó chấp nhận. Tôi muốn đoạt tất cả danh hiệu, vì thế, khi chúng tôi đến rất gần danh hiệu rồi mà vẫn không với tới, thật sự rất khó nuốt trôi" - Kane thừa nhận.

Harry Kane tuyên bố có thể rời Tottenham vì danh hiệu - 1

Sau khi Mauricio Pochettino bị sa thải ở nửa đầu mùa này, Tottenham Hotspur đã bổ nhiệm Mourinho thay thế. Nhưng Người đặc biệt chẳng thể vực dậy Tottenham, đội bóng này đã bị loại khỏi Champions League, FA Cup và thất thế trong cuộc đua Top 4 Ngoại hạng Anh (đứng thứ 8).

"Mùa tới, HLV sẽ có cơ hội đánh giá đội bóng một cách trọn vẹn từ kỳ tập huấn trước mùa giải, đưa các triết lý, giá trị mà ông ấy mong muốn vào đội bóng, và chúng ta hay cùng chờ xem việc đó diễn ra thế nào. Tất nhiên, tôi muốn chiến thắng, tôi muốn cùng đội đoạt các danh hiệu, và tôi muốn làm điều đó càng sớm càng tốt. Vì thế, chúng ta hãy chờ xem mọi việc tiến triển thế nào" - Kane khép lại.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/harry-kane-tuyen-bo-co-the-roi-tottenham-vi-danh-hieu-d72609.html?demo
Loading...