Thể thao >> Thể thao quốc tế

Hàng thủ liên tiếp mắc sai lầm, Chile thua thảm trước Peru

Cầm bóng vượt trội và tạo ra không ít cơ hội, song Chile vẫn phải trả giá trong một ngày hàng thủ liên tiếp mắc sai lầm.

Trước khi trận đấu này diễn ra, Chile là đội được đánh giá cao hơn so với Peru. Đây cũng là điều dễ hiểu khi Chile đang là các nhà ĐKVĐ của giải, trong khi lần gần nhất Peru bước lên đỉnh cách đây đã 15 năm (2004).

Tuy nhiên, bước vào trận đấu thì chính Peru mới là những người nhập cuộc chủ động hơn. Thậm chí, lưới của Chile suýt nữa đã rung lên ngay từ phút thứ 3 nếu cú dứt điểm của Cueva chính xác thêm một chút nữa thôi.

Hàng thủ liên tiếp mắc sai lầm, Chile thua thảm trước Peru

Trận đấu diễn ra cực kì sôi nổi. Chile sau pha chết hụt cũng ngay lập tức có tình huống đáp trả. Phút thứ 7, Aranguiz nhận đường căng ngang của Beausejour rồi đặt lòng cận thành chệch cột dọc trong gang tấc.

Trong thế trận đôi công như vậy, đội nào mắc sai lầm sẽ phải trả giá. Và đó chính là Chile. Phút 21, hàng thủ đội bóng này mắc lỗi kèm người để Flores bên phía Peru lẻn xuống rất nhanh và tung ra cú dứt điểm hiểm hóc tung lưới thủ môn Arias.

Hàng thủ liên tiếp mắc sai lầm, Chile thua thảm trước Peru - 1

Sau khi để thủng lưới, Chile vùng lên tìm kiếm bàn gỡ. Thế nhưng càng tấn công, Chile càng để lộ nhiều lỗ hổng nơi hàng phòng ngự. Phút 38, thủ thành Arias rời xa khung gỗ để Carrillo vượt qua rồi tạt vào trong. Yotun hứng ngực gọn ghẽ rồi kết thúc chân trái vào lưới trống nâng tỷ số lên 2-0 cho Chile.

Công bằng mà nói thì đây là trận đấu mà vận may đã không mỉm cười với Chile. Cuối hiệp 1, Fuenzalida đã bị từ chối bàn thắng sau một tình huống cứu thua xuất thần của thủ thành Galesse. Sang đến đầu hiệp 2, cú đánh đầu của Vargas từ đường tạt bóng của Aranguiz đã đưa bóng tìm đúng dột dọc khung thành Peru.

Hàng thủ liên tiếp mắc sai lầm, Chile thua thảm trước Peru - 2

Càng về cuối trận, sức trẻ và tốc độ của các cầu thủ Peru đang khiến những cầu thủ đã bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp của Chile gặp nhiều khó khăn trong việc tranh chấp. Và điều gì đến đã phải đến, ở phút bù giờ đầu tiên, Tapia chọc khe cho Guerrero và chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử ĐTQG Peru không rơi vào thế việt vị, bình tĩnh loại bỏ nốt chốt chặn cuối cùng Arias rồi sút bóng vào lưới trống.

Ngọc Linh (SHTT)