Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Hàng loạt tuyển thủ mắc Covid-19, HLV Park thiết quân luật trước trận gặp Oman

Tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp buộc HLV Park Hang-seo phải thiết quân luật tuyển Việt Nam trước hai trận gặp Oman và Nhật Bản tại vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á.

Sau Hồng Duy, đến lượt thủ thành Văn Hoàng và trung vệ Văn Nam cũng mắc Covid-19 và phải cách ly tại khách sạn. Những cầu thủ này vì thế không thể đá hai trận còn lại tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022, gặp ĐT Oman trên sân nhà ngày 24/3 và gặp ĐT Nhật Bản trên sân khách ngày 29/3.

Danh sách triệu tập 28 cầu thủ được HLV Park Hang-seo công bố ban đầu hiện thay đổi khá nhiều, với hầu hết các trường hợp phải cách lý vì mắc Covid-19.

Hàng loạt tuyển thủ mắc Covid-19, HLV Park thiết quân luật trước trận gặp Oman
HLV Park lo lắng trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp

Sau khi Hồng Duy mắc Covid-19, HLV Park đã triệu tập cầu thủ trẻ Văn Xuân của Hà Nội FC. Còn về trường hợp của Văn Hoàng, chiến lược gia Hàn Quốc để ngỏ khả năng gọi lại thủ thành Bùi Tấn Trường.

Tuyển Việt Nam hiện tại còn 3 thủ môn là Trần Nguyên Mạnh (CLB Viettel), Nguyễn Tuấn Mạnh (Đà Nẵng) và Vũ Tuyên Quang (Bình Định).

Không những thế, việc Hồng Duy và Văn Hoàng sinh hoạt tập trung cùng các đồng đội trong hai ngày 15 và 16/3 khiến ban huấn luyện cũng phải đưa ra tính toán cho phương án có thêm những ca nhiễm mới trong đội.

HLV Park vì thế buộc phải tiến hành thiết quân luật đội tuyển. Theo đó, các cầu thủ được yêu cầu hạn chế tiếp xúc gần, không được phép tự do đi ra khỏi đại bản doanh khi chưa có sự đồng ý của ban huấn luyện.

Toàn đội cũng sẽ hoạt động khép kín như mô hình "bong bóng" của AFC, nhằm hạn chế tối đa cầu thủ mắc Covid-19, làm ảnh hưởng tới kế hoạch chuẩn bị cho hai trận gặp Oman và Nhật Bản sắp tới.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hang-loat-tuyen-thu-mac-covid-19-hlv-park-thiet-quan-luat-truoc-tran-gap-oman-tintuc814511