Thể thao >> Copa America 2019

Hàng loạt sao Brazil lên tiếng công kích Messi sau chức vô địch Copa America 2019

HLV Tite và nhiều cầu thủ Brazil đã lên tiếng đáp trả những phát biểu của Messi khi cho rằng Copa America 2019 được "sắp xếp" để ĐT Brazil lên ngôi vô địch.

Như đã thông tin, Lionel Messi đã từ chối lên bục nhận huy chương sau khi cùng ĐT Argentina giành chiến thắng trước Chile ở trận tranh hạng 3 Copa America 2019. Về điều này, M10 giải thích rằng "anh không muốn trở thành một phần của sự tham nhũng", và khẳng định rằng ĐT Brazil sẽ lên ngôi vô địch nhờ "cơ cấu".

Hàng loạt sao Brazil lên tiếng công kích Messi sau chức vô địch Copa America 2019

Cuối cùng, sau khi giành chức vô địch Copa America 2019, những thành viên của Brazil đã lên tiếng đáp trả Messi. Đầu tiên là trung vệ đang khoác áo PSG - Marquinhos:

"Messi nhận được nhiều sự thiên vị từ trọng tài tại Barca cũng như tại ĐTQG, và trước đây tôi chưa bao giờ thấy cậu ấy phàn nàn cả. Messi cần phải học cách chấp nhận khi thất bại".

"Chúng tôi cũng thua nhiều trận đau đớn. Như trận gặp Bỉ ở World Cup 2018, Brazil đã chơi quá hay nhưng Bỉ lại phòng ngự tuyệt vời. Do đó, chúng tôi phải học cách để vượt qua những thất bại như vậy".

Hàng loạt sao Brazil lên tiếng công kích Messi sau chức vô địch Copa America 2019 - 1

HLV trưởng của Brazil Tite thì nhẹ nhàng hơn: "Messi cần phải có sự tôn trọng cho đối thủ và chấp nhận khi thua trận. Brazil cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều quyết định của trọng tài trong một vài trận đấu, nhưng chúng tôi đã chơi sòng phẳng với Argentina. Nói thật, Messi đã tự tạo áp lực quá lớn cho chính mình vì danh tiếng của cậu ấy".

Cầu thủ xuất sắc nhất Copa America 2019 và là đồng đội của Messi tại Barca - Dani Alves cũng ủng hộ quan điểm của ông thầy: "Tôi không đồng ý với những gì Messi nói. Tôi có thể hiểu cậu ấy buồn, nhưng Brazil đã cố gắng hết mình để trở thành nhà vô địch"

Không chỉ bị nhiều đồng nghiệp lên tiếng chỉ trích, Lionel Messi nhiều khả năng sẽ phải nhận án phạt cấm thi đấu quốc tế tới 2 năm sau những phát biểu nhắm thẳng vào Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL).

Duy Anh (SHTT)
Loading...