Thể thao >> Thể thao trong nước

HAGL xác nhận Công Phượng sang giải Hạng nhì Pháp thử việc

CLB Hoàng Anh Gia Lai đã xác nhận việc Công Phượng sang Pháp thử việc ở một CLB thuộc Ligue 2 sau khi King's Cup kết thúc.

Sáng nay 2/6, CLB Incheon United đã đăng tải thông tin xác nhận việc chấm dứt hợp đồng với chân sút Nguyễn Công Phượng theo nguyện vọng của cầu thủ này.

Đội bóng Hàn Quốc cho biết sở dĩ Công Phượng muốn rời khỏi Hàn Quốc sớm là do anh đã quyết định thử việc tại một đội bóng Pháp, và việc chấm dứt hợp đồng đã được thực hiện ngay để anh sớm có thời gian lo liệu visa sang Pháp.

HAGL xác nhận Công Phượng sang giải Hạng nhì Pháp thử việc
Công Phượng đã chấm dứt hợp đồng với Incheon United (Ảnh: Incheon United)

Xác nhận với báo chí sáng nay 2/6, GĐĐH Nguyễn Tấn Anh của CLB Hoàng Anh Gia Lai cho biết Công Phượng sẽ thử việc tại một CLB hiện đang thi đấu tại Ligue 2 (hạng Nhì của Pháp). Danh tính CLB này chưa được tiết lộ, nhưng phía HAGL cho biết đội bóng này có nhiều điểm tương đồng về triết lý của JMG, do đó việc Công Phượng thử việc tại đây được đánh giá là hợp lý.

Ông Nguyễn Tấn Anh cho biết thêm, hiện chưa thể nói trước ngày giờ cụ thể chuyến sang Pháp lần này của Công Phượng, nhưng HAGL đã nhận được thư mời từ phía CLB Ligue 2, và Công Phượng sẽ sớm tới Pháp ngay sau khi hoàn thành thủ tục visa.

Cũng theo ông Tấn Anh, người giới thiệu Công Phượng với đội bóng Pháp này không ai khác chính là HLV Guillaume Graechen, người từng dẫn dắt U19 Việt Nam và HAGL. Hiện ông vẫn đang phụ trách học viện đào tạo cầu thủ trẻ HAGL JMG.

Nếu thử việc thành công và được ký hợp đồng, Công Phượng sẽ có cơ hội thử sức tại giải đấu nước ngoài thứ ba trong sự nghiệp. Trước khi thi đấu ở K.League 1 cùng Incheon United, anh từng khoác áo Consadole Sapporo trong thời điểm CLB này thi đấu tại giải hạng hai Nhật Bản.

Ligue 2 là nơi khá nhiều đội bóng có truyền thống đào tạo cầu thủ trẻ xuất sắc của Pháp đang tham gia thi đấu. Một số đội bóng có danh tiếng có thể kể đến Auxerre (nơi đào tạo những ngôi sao như Eric Cantona, Bacary Sagna), Le Havre (Paul Pogba, Riyad Mahrez), RC Lens (Raphael Varane, Serge Aurier)...

Tiểu Bạch (Theo SHTT)
Loading...