Thể thao >> Thể thao trong nước

HAGL ở thế 'ngàn cân treo sợi tóc'

Ở vòng đấu vừa qua, HAGL tuy bại trận nhưng vẫn giữ được khoảng cách hơn 3 điểm so với đối thủ đua trụ hạng là Sanna.KH, bởi đội bóng phố Biển cũng… trắng tay.

HAGL ở thế 'ngàn cân treo sợi tóc'

Tuy vậy, việc rơi xuống vị trí đá play-off bị coi là ngặt nghèo đối với đội bóng phố Núi. Thầy trò ông Lee Tae Hoon đã không còn đường lùi.

Tuy ở thế “ngàn cân treo sợi tóc” nhưng cơ hội để HAGL vươn lên ở vị trí an toàn sau vòng 22 là không ít. Điều kiện đặt ra là Thanh Hóa (25 điểm) thua trong chuyến làm khách trên sân Sài Gòn, còn HAGL phải thắng SHB.

ĐN khi tiếp đội bóng bên bờ sông Hàn. Sài Gòn cũng đang bên bờ vực nguy hiểm nên chắc chắn sẽ chơi một trận hết mình với Thanh Hóa.

Nhưng trước khi trông đợi đội bóng xứ Thanh trắng tay, HAGL buộc phải thắng SHB.ĐN. Bởi nếu không giành trọn 3 điểm trước đoàn quân của ông Lê Huỳnh Đức thì việc Thanh Hóa có bại trận cũng không giúp cho thầy trò ông Lee Tae Hoon cải thiện thứ hạng. 

Để hy vọng vào một thắng lợi, HAGL chắc chắn phải chú ý nhiều đến hàng thủ. Rõ ràng, việc phải liên tục nhận 2-3 bàn thua trong mỗi trận đấu trong thời gian gần đây thực sự đem đến nỗi ám ảnh cho những người yên mến đội bóng phố Núi. Hàng công của SHB.ĐN không phải quá xuất sắc (hiệu suất trung bình gần 1,4 bàn/trận) nhưng nếu như hệ thống phòng ngự của HAGL vẫn tiếp tục thi đấu theo kiểu “mở toang cửa” như vừa qua thì có thể sẽ phải tiếp tục nhận thêm cơn mưa gôn.

Theo Hồng Quảng (Bongdaplus.vn)





Loading...