Thể thao

HAGL mất trụ cột, Kiatisuk phải đổi chiến thuật?

Trung vệ Hữu Tuấn không thể góp mặt ở trận HAGL tiếp Hà Tĩnh thuộc vòng 2 V.League 2022 khiến HLV Kiatisuk có thể phải thay đổi chiến thuật.

HAGL gặp khó về lực lượng trước màn tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lúc 17h00 chiều nay 2/3 thuộc vòng 2 V.League 2022.

Cụ thể, trung vệ Hữu Tuấn có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, chắc chắn không thể ra sân. Với sự vắng mặt của Hữu Tuấn, nhiều khả năng HLV Kiatisuk sẽ phải thay đổi chiến thuật.

HAGL mất trụ cột, Kiatisuk phải đổi chiến thuật?
Trung vệ Hữu Tuấn sẽ không thể ra sân trận HAGL tiếp Hà Tĩnh chiều nay.

Trước đó ở trận hòa 0-0 trên sân của Nam Định, HAGL chơi với bộ ba trung vệ Văn Việt, Barbosa Maurico và Hữu Tuấn. Không có Hữu Tuấn, Zico Thái có thể sẽ sử dụng Kim Dong-su thay thế.

Như vậy, HAGL sẽ chỉ còn một suất ngoại binh cho hàng công, nên hai tiền đạo Washington Brandao và Jefferson Baiano sẽ phải luân phiên thi đấu.

Thường xuyên ra sân với sơ đồ 3-5-2, nhiều khả năng HLV Kiatisuk vẫn tin dùng bộ đôi tiền đạo Washington Brandao và Văn Toàn. 

HAGL mất trụ cột, Kiatisuk phải đổi chiến thuật? - 1
HAGL hướng đến mục tiêu 3 điểm ở trận tiếp Hà Tĩnh.

Ở trên băng ghế dự bị, Jefferson Baiano và Công Phượng có thể vào sân nếu như "Zico Thái" muốn tạo ra nhiều đột biến hơn trong khâu tấn công.

Trong trận hòa Nam Định ở vòng mở màn V.League 2022, Jefferson Baiano và Công Phượng đều thi đấu khá nhạt nhòa cũng như không tạo ra được bất kỳ dấu ấn nào sau khi vào sân.

Mùa giải này, việc cạnh tranh cho một vị trí đá chính ở HAGL là cực kỳ khắc nghiệt. Ngoài những ngôi sao kể trên, trong tay Kiatisuk còn rất nhiều cầu thủ trẻ tài năng như Bảo Toàn, Tiến Đạt hay Đức Việt.

Chơi trên sân nhà Pleiku, HAGL khát khao giành trọn vẹn 3 điểm trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Theo Hà Vy (Saostar.vn)
https://saostar.vn/the-thao/hagl-mat-tru-cot-kiatisuk-phai-doi-chien-thuat-202203020914518736.html