Thể thao >> Thể thao trong nước

HAGL hòa bạc nhược, HLV Kiatisuk lo ngại Công Phượng, Tuấn Anh 'chán' bóng

HLV Kiatisuk không hài lòng với trận hòa nhạt nhòa 0-0 trước Hà Tĩnh, nhưng khẳng định HAGL sẽ chơi tốt hơn ở những trận đấu tới.

HAGL được đánh giá cao trước thềm V.League 2022. Tuy nhiên, đội bóng phố núi khởi đầu thất vọng khi lần lượt hòa Nam Định và Hà Tĩnh ở hai lượt đầu, với cùng tỷ số 0-0.

Kiatisuk thừa nhận: "Không chỉ NHM, mà tôi và các cầu thủ đều thất vọng khi trải qua hai trận hoà 0-0 liên tiếp. Chúng tôi biết Hà Tĩnh quyết tâm cao để kiếm điểm trận này, và khiến chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Mùa trước, chúng tôi cũng hoà họ không bàn thắng. Nhìn chung, đây là khởi đầu chưa thật ưng ý của HAGL".

HAGL hòa bạc nhược, HLV Kiatisuk lo ngại Công Phượng, Tuấn Anh 'chán' bóng
Kiatisuk để Công Phượng dự bị cả hai lượt đầu V.League 2022

Trong trận đấu hoà Hà Tĩnh 0-0 hôm 2/3, Kiatisuk chỉ xếp hai tuyển thủ Công Phượng và Tuấn Anh trên ghế dự bị. Trước đó, Công Phượng cũng không đá chính ở trận hòa trên sân Nam Định.

Khi được hỏi về quyết định này, HLV Kiatisuk giải thích: "Đây là khởi đầu chưa ưng ý của HAGL. Đã vào trận, ai cũng mong chiến thắng nhưng thực tế trên sân rất khó khăn".

"Nhiều cầu thủ của tôi mới trở về sau một thời gian dài chơi bóng cho đội tuyển Việt Nam, tôi phải làm sao để họ bớt 'chán' bóng đá. Văn Toàn mùa trước chơi tốt nhưng trong hai trận vừa rồi dường như mất tự tin. Vì thế, tôi sẽ tính toán lộ trình để họ dần tìm lại hứng thú với bóng đá".

Huyền thoại của bóng đá Thái Lan tin HAGL sẽ chơi tốt hơn ở những trận đấu tới. Ông nhấn mạnh: "Năm nay, đội bóng nào cũng chuẩn bị tốt, nên mỗi trận đấu là một thử thách. Đó là điều tốt cho đóng đá Việt Nam. Với mật độ ba ngày một trận, sẽ rất khó để chúng tôi chơi tốt liên tục. Nhưng, các bạn hãy chờ xem".

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hagl-hoa-bac-nhuoc-hlv-kiatisuk-lo-ngai-cong-phuong-tuan-anh-chan-bong-tintuc812307