Thể thao >> Thể thao quốc tế

HAGL gài điều khoản đặc biệt trong thỏa thuận cho TP.HCM mượn Công Phượng

Theo điều khoản ký kết giữa HAGL và CLB TP.HCM thì Công Phượng sẽ không được phép ra sân khi gặp lại đội bóng chủ quản.

Kỳ chuyển nhượng vừa qua, CLB TP.HCM đã phải trả 100.000 euro (khoảng 2,5 tỷ đồng) cho Sint-Truidense V.V để mua lại nửa năm hợp đồng của Công Phượng với đội bóng của Bỉ. Theo đó, tiền đạo 25 tuổi sẽ thi đấu cho đội chủ sân Thống Nhất theo bản hợp đồng cho mượn từ HAGL có thời hạn 6 tháng.

HAGL gài điều khoản đặc biệt trong thỏa thuận cho TP.HCM mượn Công Phượng

Đáng chú ý là khi đồng ý để Công Phượng chuyển sang khoác áo TP.HCM, phía đội bóng của bầu Đức đã gài một điều khoản đặc biệt, đó là trong các trận đối đầu giữa 2 đội ở mùa giải này, Công Phượng sẽ không ra sân.

Điều này đồng nghĩa với việc Công Phượng sẽ không thể ra sân khi CLB TP.HCM chạm trán HAGL tại V.League 2020. Và trong trường hợp 2 đội đụng độ nhau ở cúp Quốc gia, điều khoản trên sẽ tiếp tục được áp dụng.

Được biết, hợp đồng cho mượn của Công Phượng sẽ kết thúc vào tháng 7/2020, khi đó anh sẽ về lại HAGL. Tuy nhiên, bầu Đức bỏ ngỏ khả năng Công Phượng tiếp tục ở lại TP.HCM khi cho rằng đến lúc đó sẽ thảo luận tiếp.

Mới nhất thì Công Phượng đã có bàn thắng đầu tiên cho đội bóng mới khi đánh đầu ấn định tỷ số hòa 2-2 ỏ trận gặp Yangon United trong khuôn khổ AFC Cup.

Như vậy, sau hơn 1 năm, cuối cùng Công Phượng cũng đã "nổ súng" trở lại. Bàn thắng gần nhất mà tiền đạo xứ Nghệ ghi được là pha lập công vào lưới tuyển Jordan tại vòng 1/8 Asian Cup 2019 vào ngày 20/1/2019.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/hagl-gai-dieu-khoan-dac-biet-trong-thoa-thuan-cho-tphcm-muon-cong-phuong-d70155.html?demo
Loading...