Thể thao >> Thể thao trong nước

HAGL chiêu mộ thành công cầu thủ Việt kiều Mỹ

Đội bóng phố Núi vừa đạt thỏa thuận với Steven Dang trong kế hoạch tăng cường lực lượng cho mùa giải V.League 2020.

Kết thúc mùa giải 2019, HAGL xếp ở vị trí thứ 8 và chỉ chính thức trụ hạng sau vòng đấu áp chót. Đó là lý do đội bóng phố núi quyết định thực hiện một cuộc cải tổ về lực lượng. Đã có 5 cái tên phải ra đi do không đáp ứng được yêu cầu.

Ở chiều ngược lại, HAGL đã lập tức bổ sung trung vệ Damir Memovic từ SLNA với thời hạn hợp đồng kéo dài hai năm. Chưa dừng lại ở đó, đội bóng bầu Đức vừa công bố thêm một bản hợp đồng mới là hậu vệ Steven Dang.

HAGL chiêu mộ thành công cầu thủ Việt kiều Mỹ

Steven sinh năm 1996, đang học ngành điều dưỡng ở trường Đại học Mary Hardin-Baylor. Cầu thủ có bố và mẹ đều là người Việt Nam đang sống tại Plano, bang Texas, Mỹ.

Được biết, bản hợp đồng có thời hạn 1 năm, và cầu thủ 26 tuổi sẽ thi đấu cho HAGL đến hết mùa giải 2020. Trước khi chính thức gia nhập đội chủ sân Pleiku, Steven đã phải trải qua 1 tuần thử việc tại đại bản doanh của CLB.

Lý giải cho việc quyết định trở về Việt Nam thi đấu, Steven cho biết: "Bố mẹ tôi đều lớn lên ở Việt Nam, đó là quê hương của tôi. Thế là tôi quyết định tại sao mình không về nơi gốc rễ để tìm hiểu văn hóa và được chơi bóng đá".

Steven thuộc mẫu cầu thủ trưởng thành từ bóng đá học đường. Anh từng có 4 năm thi đấu trong màu áo của trường đại học Mary Hardin-Baylor và 2 lần góp mặt trong đội hình tuyển chọn.

Ngọc Linh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/hagl-chieu-mo-thanh-cong-cau-thu-viet-kieu-my-d63294.html?demo
Loading...