Thể thao >> Thể thao trong nước

Hà Nội và Bình Dương không đối đầu nhau tại bán kết AFC Cup

Người hâm mộ hoàn toàn có thể hi vọng vào một trận chung kết nội bộ của V.League tại khu vực ASEAN Zone của AFC Cup 2019.

Loạt trận cuối cùng của vòng bảng AFC Cup 2019 khu vực ASEAN Zone diễn ra vào chiều tối 15/5 với không ít kịch tính.

Ở bảng F, Hà Nội dễ dàng đánh bại Tampines Rovers với tỉ số 2-0, qua đó giành vé đi tiếp với ngôi nhất bảng. Kết quả này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho Bình Dương tại bảng G, bởi nếu đánh bại được Ceres Negros với bất kì tỉ số nào, Bình Dương sẽ giành quyền vào bán kết ASEAN Zone với tư cách đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất. 

Và sau rất nhiều nỗ lực, siêu phẩm quý giá ở phút 89 của Wander Luiz đã mang về chiến thắng 1-0 và tấm vé đi tiếp cho Bình Dương.

Như vậy, cả hai đại diện của V.League tham dự AFC Cup 2019 đều giành quyền lọt vào vòng bán kết ASEAN Zone.

Hà Nội và Bình Dương không đối đầu nhau tại bán kết AFC Cup

Vòng bán kết sẽ diễn ra với hai cặp đấu Hà Nội - Ceres Negros (Philippines); Bình Dương - Makassar (Indonesia). Lượt đi sẽ diễn ra vào ngày 18,19/6. Các trận đấu lượt về được tổ chức sau đó 1 tuần, vào ngày 25,26/6.

Hai đội thắng sẽ gặp nhau ở chung kết ASEAN Zone để tìm ra đội đại diện cho Đông Nam Á dự vòng INTER Zone. Tại đây, 4 đại diện của Đông Á, Nam Á, Trung Á và Đông Nam Á tiếp tục chia cặp đá bán kết, chung kết.

Đội chiến thắng ở INTER Zone sau đó sẽ đối đầu với đại diện của Tây Á tại trận chung kết AFC Cup. Trận đấu này sẽ diễn ra tại sân của đại diện Tây Á.

Kiều Phong (SHTT)
Loading...