Thể thao

Hà Nội FC thắng dễ Hoàng Anh Gia Lai trên sân nhà

Tiếp đón Hoàng Anh Gia Lai trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội FC dễ dàng thắng 3-0 nhờ cú đúp của Rimario và một pha lập công của Văn Quyết.

Bước vào trận đấu, Hoàng Anh Gia Lai chơi khá tập trung và chặt chẽ, gây không ít khó dễ cho hàng tấn công của đội chủ nhà Hà Nội FC.

Hà Nội FC thắng dễ Hoàng Anh Gia Lai trên sân nhà
Hà Nội thắng dễ HAGL trong trận đấu tối 06/06 (Ảnh Bongdaplus)

Tuy vậy, hai sơ hở đáng trách xảy ra chỉ trong vòng vài phút đã khiến đội khách bị trừng phạt ngay lập tức. Phút 24, trong tình huống phân công kèm người không hiệu quả của Hoàng Anh Gia Lai, Văn Quyết đã dễ dàng băng xuống vượt qua thủ môn Bửu Ngọc sút tung lưới đội khách.

Chỉ bốn phút sau, hậu vệ Kelly bên phía Hoàng Anh Gia Lai lại mắc sai lầm, để Rimario thoát xuống đón bóng và dứt điểm dễ dàng tung lưới đội khách nhân đôi cách biệt cho Hà Nội FC.

Thủng lưới nhanh chóng hai bàn chỉ trong ít phút, Hoàng Anh Gia Lai không thể tổ chức lại thế trận và chơi bóng có phần thiếu mạch lạc, bài bản, trong khi đối thủ Hà Nội FC tỏ ra trên cơ hoàn toàn, chơi ung dung nhưng vẫn nắm quyền chủ động về thế trận.

Sang hiệp hai, Hoàng Anh Gia Lai dù đã nỗ lực triển khai tấn công, nhưng hầu như không tạo được tình huống nguy hiểm nào trước khung thành đội chủ nhà. Phút 58, Rimario khống chế bóng bằng ngực, dễ dàng vượt qua Memovic và Trọng Sáng rồi dứt điểm tung lưới Bửu Ngọc, nâng tỷ số lên 3-0.

Trong những phút còn lại, Hoàng Anh Gia Lai hầu như không còn tinh thần thi đấu, còn Hà Nội tiếp tục kiểm soát thế trận, thậm chí đã có nhiều cơ hội ghi thêm bàn thắng nhưng không thành công.

Cuối trận, Hoàng Anh Gia Lai vất vả chống đỡ những pha triển khai tấn công liên tục của đội chủ nhà, và nhờ sự nỗ lực của thủ môn Bửu Ngọc đã không để thua thêm bàn thắng nào. Trận đấu kết thúc với tỷ số 3-0 nghiêng về Hà Nội FC.

Với chiến thắng này, Hà Nội đã có 7 điểm sau 3 trận, trong khi Hoàng Anh Gia Lai mới chỉ có 4 điểm.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-fc-thang-de-hoang-anh-gia-lai-tren-san-nha-tintuc685317