Thể thao >> Thể thao trong nước

Hà Nội FC sẽ vô địch ngay trong chiều nay?

Hơn đối thủ bám đuổi gần nhất 7 điểm, trong khi mùa giải chỉ còn 3 vòng đấu, Hà Nội FC có quá nhiều lợi thế để đăng quang sớm.

So với mùa giải 2018, con đường tiến đến chức vô địch V.League của Hà Nội FC vất vả và khó khăn hơn nhiều. Đội bóng thủ đô không còn tỏ ra vô đối như năm ngoái khi ở mùa bóng này, TP.HCM đã trở thành một đối trọng tạo nên cuộc đua song mã rất hấp dẫn đối với Hà Nội FC.

Dù vậy thì ở những thời khắc quan trọng nhất, đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm vẫn thể hiện được bản lĩnh của đội bóng số một Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Đơn cử như ở vòng 23 vừa qua, tưởng như Viettel đã có thể làm nên bất ngờ khi dẫn trước Hà Nội tới 2-0 chỉ sau hiệp 1.

Hà Nội FC sẽ vô địch ngay trong chiều nay?

Tuy nhiên sang hiệp 2, Quang Hải và các đồng đội đã có màn thị uy sức mạnh vô song bằng việc nã vào lưới đối thủ tới 5 bàn để hoàn tất cú lội ngược dòng thắng lại với tỷ số 5-2 chung cuộc.

Chiến thắng này đã giúp Hà Nội FC gần như chạm 1 tay vào chức vô địch mùa giải năm nay khi mà giải đấu chỉ còn 3 vòng nữa là kết thúc. Thậm chí, đội bóng thủ đô có thể giập tắt hi vọng của TP. HCM sau chuyến làm khách của SLNA ở vòng 24.

Với 7 điểm nhiều hơn đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác, chỉ cần vượt qua SLNA chiều nay, Hà Nội FC sẽ lần thứ 5 đăng quang tại V.League bất chấp kết quả của đội đứng thứ 2 là TP.HCM có như thế nào. Bởi lúc này khoảng cách giữa 2 đội đang là 7 điểm (49 so với 42).

Dù phải thi đấu trên sân Vinh, nhưng Hà Nội vẫn được đánh giá mạnh hơn và nếu thi đấu đúng sức, 3 điểm sẽ nằm trong tay thày trò HLV Chu Đình Nghiêm. Nên nhớ là suốt 5 năm qua tại V.League, SLNA toàn thua trước đối thủ. Ở trận gần nhất tại Hàng Đẫy cách đây 5 tháng, SLNA còn thua Hà Nội FC tới 4 bàn không gỡ.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...