Thể thao >> Thể thao trong nước

Hà Nội FC phản đối, HLV Park bỏ ý định triệu tập Đỗ Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam

Vấp phải phản ứng từ Hà Nội FC, HLV Park Hang-seo quyết định huỷ việc triệu tập tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lên đội tuyển Việt Nam.

Theo đó, Đỗ Hùng Dũng tiếp tục ở lại CLB Hà Nội để tập hồi phục, đồng thời cập nhật liên tục tình trạng của anh cho VFF cũng như HLV Park Hang-seo.

Hôm 1/11, chiến lược gia Hàn Quốc thông báo quyết định gọi Hùng Dũng lên ĐT Việt Nam, với mục đích theo dõi và hỗ trợ điều trị, chứ không sử dụng ở trận đấu với Nhật Bản và Saudi Arabia tại vòng loại cuối World Cup 2022 - khu vực châu Á trong tháng 11. HLV Park cũng cam kết sẽ chỉ sử dụng Hùng Dũng từ bán kết AFF Cup vào tháng 12, nếu hồi phục tốt.

Hà Nội FC sau đó họp đội ngũ y tế, để đánh giá mức độ của tiền vệ 28 tuổi. Họ cho rằng Hùng Dũng chưa hồi phục hoàn toàn, và không nên thay đổi môi trường tập luyện lúc này. Hà Nội sau đó gửi văn bản lên VFF hôm qua 4/11.

Có thể là hình ảnh về trẻ em, đang chơi một môn thể thao, đang đứng và cỏ

Sau chấn thương gặp phải trong trận đấu gặp CLB TP.HCM hồi tháng 3/2021, Hùng Dũng đã trải qua lộ trình phẫu thuật và tập phục hồi trong vòng hơn 7 tháng.

Theo dự kiến, tiền vệ sinh năm 1993 sẽ có thể tập luyện bình thường cùng các đồng đội vào giữa tháng 11. Hiện tại, Đỗ Hùng Dũng đã thực hiện trọn vẹn các giáo án bài tập về sức mạnh và tốc độ đoạn ngắn.

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang chơi thể thao

Chia sẻ về quá trình hồi phục chấn thương, Hùng Dũng cho biết: “Qua từng giai đoạn, các chuyên gia vật lý trị liệu đã giúp tôi cải thiện được cảm giác, khả năng vận động của cổ chân. Mỗi thời điểm đều có thuận lợi và khó khăn, nhưng tất cả đang ổn định hơn rất nhiều. Đây là giai đoạn cuối, lúc quan trọng nhất, tôi càng không thể vội vàng để dẫn đến việc tái phát chấn thương. Tôi tin rằng vẫn đúng lộ trình như bây giờ, tôi sẽ xuất hiện thi đấu vào mùa giải 2022”.

Trong khoảng thời gian dưỡng thương vừa qua, Hùng Dũng cho biết anh có thời gian để xem lại bản thân mình, khám phá học hỏi thêm những kiến thức trước nay chưa biết. Ngoài ra, tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội FC cũng tận hưởng trọn vẹn khoảng thời gian bên gia đình.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và ngoài trời

Đầu tháng 11, các chuyên gia tại Trung tâm PVF sẽ tiến hành đánh giá tổng quát lần cuối cùng về chấn thương của Đỗ Hùng Dũng. Sau đó, anh sẽ được hướng dẫn cụ thể trước khi quay lại tập luyện với CLB.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-fc-phan-doi-hlv-park-bo-y-dinh-trieu-tap-do-hung-dung-len-tuyen-viet-nam-tintuc795104