Thể thao >> Thể thao quốc tế

Hà Nội FC mất 40.000 Euro để Văn Hậu về đá SEA Games

Nhà đương kim vô địch V.League 2019 phải trả số tiền rất lớn để đưa Đoàn Văn Hậu về dự SEA Games 30 cùng U22 Việt Nam.

Do SEA Games nằm ngoài hệ thống thi đấu của FIFA nên SC Heerenveen không có nghĩa vụ phải để Đoàn Văn Hậu về phục vụ đội U22 Việt Nam. Để thuyết phục đội bóng của Hà Lan nhả người, CLB Hà Nội phải tự trả một tháng lương của Đoàn Văn Hậu, cộng với một khoản phí, tổng cộng gần 40.000 Euro (gần 45.000 đôla).

Hà Nội FC mất 40.000 Euro để Văn Hậu về đá SEA Games

Còn nhớ, trong thời điểm Văn Hậu chuẩn bị sang Hà Lan, HLV Park Hang-seo đã tỏ ra lo lắng khi cho rằng U22 Việt Nam sẽ gặp khó trong nhiệm vụ săn huy chương Vàng tại SEA Games 30 nếu thiếu hậu vệ trái người Thái Bình.

Vì vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc đã đề nghị Hà Nội FC thòng vào điều khoản buộc SC Heerenveen phải để Đoàn Văn Hậu về đá giải tại Philippines cuối năm nay khi ký hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm.

Ngày 10/11, Văn Hậu sẽ bay về Việt Nam để hội quân cùng đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho hai trận đấu với UAE (ngày 14/11) và Thái Lan (ngày 19/11) ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Ngay sau đó, hậu vệ sinh năm 1999 này sẽ chuyển qua tập luyện và thi đấu cùng đội U22 Việt Nam. Dự kiến ngày 10/12, anh mới trở lại SC Heerenveen.

Hà Nội FC mất 40.000 Euro để Văn Hậu về đá SEA Games - 1

Đó là lí do mà HLV trưởng của Heerenveen, ông Jansen mới đây đã tuyên bố không sử dụng Đoàn Văn Hậu trong năm 2019: "Chúng tôi có thể sắp xếp cho cậu ấy thi đấu vào lúc này, nhưng cậu ấy sắp rời đội một thời gian. Đó là lý do tôi muốn cậu ấy tập luyện chờ đến năm sau, khi Đoàn Văn Hậu trở lại sau kỳ nghỉ đông".

Kết thúc SEA Games 30, bóng đá Việt Nam sẽ hướng tới giải đấu quan trọng khác là VCK U23 châu Á 2020 diễn ra vào đầu năm sau tại Thái Lan. Văn Hậu nhiều khả năng không góp mặt ở giải đấu này, bởi giống với SEA Games, VCK U23 châu Á cũng không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA nên CLB không có trách nhiệm nhả người.

Duy Anh (SHTT)
Loading...