Thể thao

Hà Nội FC công bố ngoại binh trị giá hơn 7 tỷ đồng, hoàn tất quá trình chuẩn bị cho V.League 2023

Hà Nội FC đã chính thức công bố bản hợp đồng với cầu thủ ngoại cuối cùng ở mùa giải 2023, đó là tiền vệ trụ Marcao Silva người Brazil.

Do một số thủ tục cá nhân không thể hoàn thiện trước ngày V.League 2023 khởi tranh, CLB bóng đá Hà Nội quyết định chiêu mộ tiền vệ phòng ngự Marcos Antonio Almeida Silva thay thế Jean Carlos de Souza Irmer được công bố trước đó.

Hà Nội FC công bố ngoại binh trị giá hơn 7 tỷ đồng, hoàn tất quá trình chuẩn bị cho V.League 2023

Marcos Antonio Almeida Silva sinh năm 1991 và khoác lên mình chiếc áo số 77 tại đội bóng Thủ đô. Như vậy, ba ngoại binh của đương kim vô địch V.League có điểm chung đều đến từ Brazil.

Sự nghiệp của cầu thủ 32 tuổi hầu hết thi đấu cho các đội bóng có tên tuổi thuộc hạng đấu cao nhất của xử sở Samba (Serie A) như: Botafogo-SP, Cuiaba, Atletico Goianiense… Chỉ duy nhất một lần tiền vệ phòng ngự vượt ra khỏi lãnh thổ quê hương để tới giải vô địch quốc gia UAE năm 2019, vỏn vẹn trong 7 tháng.

Đặt chân tới Việt Nam, Marcos Antonio Almeida Silva chia sẻ: "Sau một chuyến bay kéo dài hơn 30 giờ đồng hồ, tôi rất vui mừng có mặt tại đây trước trận đấu đầu tiên của mùa giải. Đội bóng Thủ đô đã thuyết phục tôi bằng những tham vọng đề ra, tôi đến đây để cùng các bạn chinh phục những thử thách đó. Hãy ủng hộ chúng tôi!".

Theo định giá của Transfermarkt, giá trị của Marcao Silva lúc này là 300.000 Euro (khoảng 7,5 tỷ đồng). Tại Hà Nội FC, Marcao Silva sẽ mang áo số 77.

Như vậy, 3 ngoại binh của Hà Nội FC năm nay đều mang quốc tịch Brazil, gồm Marcao Silva và tiền đạo Lucao, William Henrique.

Hà Nội FC công bố ngoại binh trị giá hơn 7 tỷ đồng, hoàn tất quá trình chuẩn bị cho V.League 2023 - 1

Bên cạnh tìm kiếm những ngoại binh chất lượng nhằm cải thiện hàng công, đội bóng Thủ đô sẽ có thêm sự tăng cường trong đội ngũ ban huấn luyện, đó là trợ lý huấn luyện viên Srđan Stojčevski đến từ Serbia.

Srđan Stojčevski sinh năm 1985 và sở hữu bằng huấn luyện Pro được cấp bởi UEFA. Huấn luyện viên 38 tuổi từng là cầu thủ chuyên nghiệp giai đoạn từ năm 1992 đến năm 2004, sau đó chuyển sang công tác huấn luyện từ năm 2007.

Hầu hết sự nghiệp đào tạo cầu thủ của trợ lý Srđan Stojčevski gắn bó với các đội bóng tại Serbia và đội bóng Thủ đô là nơi đầu tiên huấn luyện viên thử sức mình bên ngoài lãnh thổ của quê hương.

Trong ngày ký kết hợp đồng, trợ lý huấn luyện viên Srđan Stojčevski chia sẻ: "Tôi có nhận được một số lời mời trở thành huấn luyện viên trưởng các đội bóng tại Serbia, nhưng tôi quyết định tới Việt Nam để làm mới bản thân, đặc biệt đồng hành cùng huấn luyện viên Bandović - người đã có thành công nhất định tại châu Á sẽ giúp tôi tích lũy thêm kinh nghiệm. CLB bóng đá Hà Nội là đội bóng mạnh, chất lượng cầu thủ tốt nên được làm việc cùng tất cả cả thành viên ở đây là điều vinh dự cho tôi, một trải nghiệm đáng để chờ đợi".

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ha-noi-fc-cong-bo-ngoai-binh-tri-gia-hon-7-ty-ong-hoan-tat-qua-trinh-chuan-bi-cho-v-league-2023-a367818.html