Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

Hà Nội FC chuẩn bị kích hoạt 'bom tấn' với cựu tiền đạo Ajax

Đội bóng Thủ đô được cho đã tìm kiếm và đạt được thỏa thuận chiêu mộ một ngoại binh tầm cỡ từng có thời gian khoác áo CLB Ajax Amsterdam của Hà Lan.

Sự góp mặt của tân HLV Park Choong Kyun thay thế ông Chu Đình Nghiêm trên ghế nóng Hà Nội FC kéo theo nhiều thay đổi về nhân sự.

Hà Nội FC chuẩn bị kích hoạt 'bom tấn' với cựu tiền đạo Ajax
Hà Nội FC sẽ thay mới toàn bộ ngoại binh ở mùa tới

Cụ thể, đội bóng thủ đô đã thay máu ngoại binh toàn tập sau V.League 2021. Theo đó, cả 3 ngoại binh Bruno Cunha, Moses Oloya và Geovane Magno đều chia tay sân Hàng Đẫy, để nhường chỗ cho những gương mặt mới do HLV Park Choong Kyun trực tiếp lựa chọn.

Được biết, 2 ngoại binh mà Hà Nội FC chiêu mộ là những cầu thủ Hàn Quốc, gồm một cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ và một gương mặt khác chơi ở hàng tiền đạo. Hai cầu thủ này được đồn đoán có thể từng là học trò của HLV Park Choong Kyun khi ông còn làm việc tại CLB Jeonbuk Hyundai Motor, trong giai đoạn 2015-2017. Bộ đôi Hàn Quốc này dự kiến đến Việt Nam vào cuối tháng 11.

Ngoại binh còn lại được cho là từ châu Âu. Tiền đạo này được tiết lộ là từng trưởng thành từ lò đào tạo của Ajax Amsterdam, trước khi chuyển đến thi đấu ở Hàn Quốc rồi sau đó là sang chơi bóng tại Nhật Bản. Hà Nội FC sẽ trao các bản hợp đồng có thời hạn hai năm với 3 ngoại binh đình đám này.

Bên cạnh việc làm mới dàn ngoại binh, Hà Nội FC đã tích cực chiêu mộ các cầu thủ nội. Mới nhất, họ đã mang về tiền vệ trẻ Hai Long từ Than Quảng Ninh. Ngược lại, đội bóng thủ đô đã nói lời chia tay với 2 lão tướng là Quốc Long và Tấn Tài. 

Hồng Duy (Nguoidautin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-fc-chuan-bi-kich-hoat-bom-tan-voi-cuu-tien-dao-ajax-tintuc792317