Thể thao >> Thể thao trong nước

Hà Nội FC chơi lớn ở AFC Cup, V.League có thể lại đổi lịch

Hà Nội FC đang rất quyết tâm tại đấu trường AFC Cup, và đội bóng thủ đô đã xin đổi lịch để có sự chuẩn bị tốt nhất cho đấu trường châu lục.

Theo lịch thi đấu tại AFC Cup 2019, Hà Nội FC sẽ đá hai trận chung kết liên khu vực vào ngày 25/9 và 2/10. Trận lượt đi diễn ra trên sân Hàng Đẫy và Hà Nội FC sẽ đá trận lượt về trên sân của CLB April 25 (25.4 SC) - CHDCND Triều Tiên.

Hà Nội FC chơi lớn ở AFC Cup, V.League có thể lại đổi lịch

Sau trận chung kết lượt về tại CHDCND Triều Tiên 4 ngày, đội bóng thủ đô tiếp tục ra sân tại vòng 25 V.League 2019 gặp CLB Quảng Nam (ngày 6/10). Tuy nhiên, do không có tuyến bay thẳng, phải quá cảnh nên Hà Nội FC chỉ có thể về đến Việt Nam vào sáng 5/10, tức sau khi kết thúc trận đấu kể trên 3 ngày.

Theo đó, Quang Hải và các đồng đội chỉ có đúng 1 ngày để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho trận gặp CLB Quảng Nam. Vì vậy, nhà đương kim vô địch V.League đã chính thức có công văn đề nghị điều chỉnh lịch thi đấu.

Ở chiều ngược lại, VPF cũng cho rằng, cần có thay đổi để tạo điều kiện tốt nhất cho đại diện của Việt Nam thi đấu tốt ở đấu trường châu lục. Vì thế, gần như chắc chắn vòng 25 V.League 2019 sẽ lùi lại. Điều đó đồng nghĩa với việc ngày kết thúc giải cũng sẽ tiếp tục được lùi theo.

Trước đó, để tạo điều kiện cho các đội bóng Việt Nam chuẩn bị tốt nhất cho AFC Cup 2019, Ban tổ chức V.League 2019 đã vài lần tiến hành sắp xếp lại lịch thi đấu.

Trận hòa 2-2 của Hà Nội FC trên sân của Altyn Asyr FC

Duy Anh (SHTT)
Loading...