Thể thao >> VCK U23 châu Á 2020

Hà Đức Chinh lọt Top những cầu thủ đáng xem nhất VCK U23 châu Á

Tiền đạo của U23 Việt Nam, Hà Đức Chinh được trang thể thao Fox Sports Asia liệt kê trong danh sách 11 cầu thủ hứa hẹn nhất ở VCK U23 châu Á 2020.

Hà Đức Chinh là một trong 7 cầu thủ U23 Việt Nam còn sót lại trong chiến tích vào chung kết U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc. Sau thành tích giành này, trở về thi đấu ở V.League 2019, chân sút 22 tuổi này đã phải nhận nhiều chỉ trích vì phong độ yếu kém.

Nhưng rồi, đến SEA Games 30, Đức Chinh đã đập tan mọi chỉ trích. Tiền đạo thuộc biên chế SHB Đà Nẵng thi đấu chói sáng khi giành danh hiệu Vua phá lưới với 8 bàn thắng, qua đó góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành tấm huy chương Vàng lịch sử.

Hà Đức Chinh lọt Top những cầu thủ đáng xem nhất VCK U23 châu Á

Vì vậy, cũng thật dễ hiểu khi trang FOX Sports Asia điểm mặt Đức Chinh trong danh sách những cầu thủ đáng chú ý nhất VCK U23 châu Á 2020. Cụ thể, cây bút Gabriel Tan đã viết:

"Về danh tiếng, chắc chắn Quang Hải là cầu thủ Việt Nam được theo dõi sát sao nhất. Nhưng HLV Park Hang Seo cũng sở hữu nhiều tài năng khác".

"Việc U23 Việt Nam có tái lập thành tích vào chung kết Giải U23 châu Á như cách đây 2 năm hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hàng tiền đạo được dẫn dắt bởi Hà Đức Chinh. Cầu thủ 22 tuổi này đã khẳng định được tài năng khi dẫn đầu danh sách ghi bàn cho Việt Nam ở SEA Games 2019".

Ngoài Đức Chinh, 10 cầu thủ còn lại được FOX Sports Châu Á nhắc đến là thủ môn Mohamed Al-Shamsi (UAE), tiền đạo Zhang Yuning (Trung Quốc), Suphanat Mueanta (Thái Lan), Daiki Hashioka (Nhật Bản), Abdulrahman Ghareeb (Saudi Arabia), Abdelrahman Moustafa (UAE), Bobir Abdixolikov (Uzbekistan), Allahyar Sayyadmanesh (Iran), Jeong Woo-yeong (Hàn Quốc) và Jacob Italiano (Australia).

Hà Đức Chinh lọt Top những cầu thủ đáng xem nhất VCK U23 châu Á - 1

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ha-duc-chinh-lot-top-nhung-cau-thu-dang-xem-nhat-vck-u23-chau-a-d68597.html?demo