Thể thao >> Thể thao quốc tế

Guus Hiddink bị sa thải sau trận thua 'mất mặt' trước U22 Việt Nam

LĐBĐ Trung Quốc đã quyết định sa thải HLV Guus Hiddink. Nguồn cơn lớn nhất của quyết định này là thất bại 0-2 của U22 Trung Quốc trước U22 Việt Nam trong trận giao hữu mới đây.

Dù được đánh giá cao hơn và được thi đấu trên sân nhà trong trận giao hữu với U22 Việt Nam ngày 8/9 vừa qua, nhưng U22 Trung Quốc đã có màn trình diễn vô cùng thất vọng.

Phút 18, Tiến Linh có pha dứt điểm 1 chạm đẳng cấp, đưa U22 Việt Nam vượt lên. Đến phút 58, tiền đạo của Becamex Bình Dương hoàn tất cú đúp của mình, mang về chiến thắng 2-0 cho U22 Việt Nam trước U22 Trung Quốc.

Guus Hiddink bị sa thải sau trận thua 'mất mặt' trước U22 Việt Nam

Và theo thông báo mới nhất được phát đi, HLV Guus Hiddink đã không có tên trong thành phần ban huấn luyện U22 Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan (cũng là vòng loại Olympic Tokyo 2020). Thay thế ông thầy người Hà Lan là HLV Hao Wei và có thể đây chỉ giải pháp mang tính tạm thời.

Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) cũng đưa ra thông báo "Để tăng cường hơn nữa công tác chuẩn bị của đội tuyển U22 Trung Quốc và nâng cao trình độ quản lý, xây dựng đội bóng CFA quyết định thành lập nhóm chuyên trách cho đội tuyển bóng đá nam U22 Trung Quốc. Họ sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho việc huấn luyện và thi đấu của đội".

Theo báo chí Trung Quốc, nguyên nhân khiến HLV Hiddink bị gạch tên là do thành tích kém cỏi của U22 Trung Quốc. Ông nhậm chức vào ngày 10/9 năm ngoái, và thành tích bao gồm một chiến thắng, một trận hòa và thua tới 4.

Và trận thua trong ngày gặp lại trợ lý cũ Park Hang-seo như "giọt nước tràn ly" khiến HLV Hiddink phải nhận trát sa thải.

Xem lại chiến thắng 2-0 của U22 Việt Nam trước U22 Trung Quốc

Duy Anh (SHTT)
Loading...