Thể thao >> Thể thao quốc tế

Guardiola trên đường trở thành huấn luyện viên thành công nhất mọi thời đại

Pep Guardiola đang trên đường phá vỡ mọi kỷ lục đã được thiết lập trước đó trong thế giới huấn luyện.

Với 4 danh hiệu giành được cùng Man City ở mùa giải năm nay (Community Shield, League Cup, FA Cup, Ngoại hạng Anh), tổng số danh hiệu mà Pep Guardiola giành được trong sự nghiệp của mình lên tới con số 27 kể từ khi nhận nhiệm vụ đầu tiên tại Barcelona mùa 2008/09.

Thành tích đó đã đưa Pep Guardiola trở thành huấn luyện viên giàu thành tích thứ tư trong lịch sử, chỉ kém Sir Alex Ferguson (48), Mircea Lucescu (32) và Valeriy lobanovskyi (29). Đáng nói, chiến lược gia người Tây Ban Nha mang về số danh hiệu này chỉ sau 10 năm bước vào nghiệp HLV.

Guardiola trên đường trở thành huấn luyện viên thành công nhất mọi thời đại

Với tốc độ hiện tại là 2,7 danh hiệu mỗi mùa, Pep Guardiola chỉ cần thêm 8 mùa nữa để chính thức thiết lập kỷ lục mới cho giới HLV.

Danh sách các huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử

Không ai có nhiều danh hiệu hơn Sir Alex Ferguson với 48 danh hiệu trong 38 mùa. Tại MU, ông phải mất 4 năm để có được danh hiệu đầu tiên, nhưng sau đó đã chinh phục mọi thứ, và 13 chức vô địch Ngoại hạng Anh cho phép Quỷ đỏ vượt qua Liverpool về số lần vô địch hạng đấu cao nhất.

Guardiola trên đường trở thành huấn luyện viên thành công nhất mọi thời đại - 1

Đứng thứ hai trong danh sách là Lucescu với 32 danh hiệu. Và ở tuổi 73, ông không cho thấy dấu hiệu nghỉ hưu dù đã phụ trách 14 câu lạc bộ khác nhau trong sự nghiệp.

Guardiola trên đường trở thành huấn luyện viên thành công nhất mọi thời đại - 2

Trong khi đó, lobanovskyi trước khi qua đời vào ngày 7/5/2002 ở tuổi 63, đã kịp mang về 29 danh hiệu.

Guardiola trên đường trở thành huấn luyện viên thành công nhất mọi thời đại - 3

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...

Loading...