Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Guardiola đề cao Ngoại hạng Anh hơn Champions League ở mùa sau

HLV người Tây Ban Nha muốn Man City bảo vệ chức vô địch trong nước và xem đó là điều quan trọng nhất.

"Tất nhiên là Ngoại hạng Anh", Pep Guardiola trả lời khi được hỏi về việc ông thích vô địch Ngoại hạng Anh hay Champions League ở mùa tới. "Sẽ là một sai lầm lớn khi nghĩ: 'Được rồi, chúng ta đã có Ngoại hạng Anh, bây giờ hãy tập trung cho Champions League'. Đó là sai lầm lớn", ông nói tiếp.

Guardiola đề cao Ngoại hạng Anh hơn Champions League ở mùa sau
Guardiola muốn Man City vô địch Ngoại hạng Anh hơn giành Champions League. Ảnh: Reuters.

Guardiola tham dự một chương trình truyền hình trên kênh Sky Sports với sự góp mặt của cựu hậu vệ Man Utd - Gary Neville. Tại đây, ông đã có những chia sẻ về chiến thuật và dự định tại Man City. "Tôi sẽ chấp nhận việc bị loại khỏi Champions League và vô địch Ngoại hạng Anh một lần nữa. Ngoại hạng Anh là đấu trường quan trọng nhất. Nó cho bạn sự chắc chắn ở đúng thời điểm, trong khi Champions League quá phức tạp với tất cả đối thủ đều là những đội bóng mạnh", Guardiola phân tích.

Guardiola từng hai lần vô địch Champions League cùng Barca năm 2009 và 2011. Từ đó trở đi, ông chưa từng vào chung kết giải đấu này. Trong ba năm dẫn dắt Bayern Munich, Guardiola đều thua ở bán kết. Khi được hỏi bản thân có thèm muốn được vô địch Champions League lần nữa, Guardiola nói: "Thèm muốn không phải từ đúng trong trường hợp này. Barca lần đầu vô địch là năm 1992. Sir Alex (Ferguson) cũng phải mất nhiều thời gian mới giành được Champions League".

"Sẽ là một sai lầm lớn nếu Man City tập trung vào đấu trường này. Tất nhiên, đó là một mục tiêu và chúng tôi sẽ chiến đấu vì nó. Nhưng với chúng tôi, thời điểm quan trọng nhất vẫn là tháng 11 và 12. Chúng tôi là ứng cử viên vô địch ở Champions League, nhưng đó là bởi chúng tôi thi đấu tốt ở Ngoại hạng Anh", Guardiola nói. "Ở Champions League, bạn phải đá trên sân Anfield, sân của Barcelona, Real Madrid, AS Roma, Bayern Munich, Man Utd, Juventus, tất cả đều là những đội bóng lớn. Dĩ nhiên, chúng tôi sẽ thử sức, nhưng tôi không suy nghĩ theo lối: 'Nếu chúng ta không giành được Champions League năm sau, đó sẽ là một thảm họa'. Tôi không nghĩ thế".

Theo Vĩnh San (VnExpress.net)
Loading...