Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Giữa đại dịch COVID-19, Messi và các đồng đội quyết định cắt giảm tiền lương

Sau cuộc họp với Chủ tịch Josep Maria Bartomeu, Messi và một số đồng đội đã quyết định san sẻ gánh nặng với CLB.

Tây Ban Nha hiện là tâm dịch COVID-19 với 28.603 ca nhiễm và 1756 người tử vong. Trong đó, xứ Catalan nơi Barca đóng quân ước tính có khoảng 5.000 ca nhiễm và 200 người tử vong.

Bệnh dịch bùng phát khiến La Liga tạm hoãn, và việc mọi hoạt động ở các CLB bị "đóng băng" đã ảnh hưởng lớn đến nguồn thu của họ. Barca nằm trong số các CLB chịu tác động lớn nhất.

Và mới nhất, chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã có cuộc họp online với những cầu thủ chủ chốt của Barca bao gồm Lionel Messi, Sergio Busquets, Sergio Roberto và Gerard Pique.

Giữa đại dịch COVID-19, Messi và các đồng đội quyết định cắt giảm tiền lương

Nội dung của cuộc họp là để tính tới chuyện giảm lương của các cầu thủ ở đội một tới cuối mùa 2019/20, nhằm có thêm kinh phí duy trì hoạt động trong giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Vào thời điểm khó khăn, các trụ cột đã quyết định san sẻ gánh nặng với đội bóng. Theo đó, cả 4 cầu thủ nói trên được cho là sẵn sàng đồng ý với đề xuất giảm lương BLĐ đưa ra. Nhưng thỏa thuận cuối cùng giữa các cấp lãnh đạo và cầu thủ vẫn chưa được đưa ra.

Tổng tiền lương một năm của 4 ngôi sao trên rơi vào khoảng 108,5 triệu Euro. Việc họ cùng giảm lương có thể sẽ thuyết phục thêm các cầu thủ khác trong đội cũng đồng ý điều tương tự. Điều này đồng nghĩa với việc gánh nặng tài chính đối với Barca sẽ được giảm đi đáng kể.

La Liga ban đầu được dự tính trở lại vào đầu tháng 4. Nhưng với tình hình hiện tại, ông Javier Tebas - chủ tịch La Liga - dự báo giải đấu nhiều khả năng sẽ phải hoãn tới tháng 5.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/giua-dai-dich-covid-19-messi-va-cac-dong-doi-quyet-dinh-cat-giam-tien-luong-d72207.html?demo

Loading...