Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Giới chủ mắc sai lầm, M.U bay ngay 200 triệu bảng

Vụ việc CĐV tràn vào quấy rối sân Old Trafford với mục đích là phản đối giới chủ Mỹ đang khiến Man United thiệt hại nặng về tài chính. Mới đây, đội bóng này đã bị đối tác cắt hợp đồng tài trợ trị giá 200 triệu bảng.
Giới chủ mắc sai lầm, M.U bay ngay 200 triệu bảng
Vụ fan tràn vào sân Old Trafford đang gây tác động nặng nề với M.U

Với lý do lo ngại làn sóng tẩy chay nhà Glazer ảnh hưởng đến hình ảnh của M.U, qua đó tác động không tốt đến các hoạt động kinh doanh của mình nên tập đoàn “The Hut Group” chuyên sản xuất các thiết bị, dụng cụ thể thao đã chấm dứt hợp đồng tài trợ trị giá lên tới 200 triệu bảng với đội bóng thành Manchester.

Tờ Observer vừa đăng tải thông tin này. Trong khi đó, giám đốc marketing của M.U là Richard Arnold cũng xác nhận kể từ ngày 1/7 tới, tập đoàn The Hut Group sẽ không còn là đối tác với Quỷ đỏ nữa.

Trước đó, hai bên đã ký hợp đồng có hiệu lực trong vòng 10 năm. The Hut Group chính là đơn vị cung cấp các trang thiết bị, dụng cụ tập luyện tại trung tâm Carrington. Họ cũng sẽ thay thế AON đặt tên trên áo tập của M.U. Vậy nhưng với động thái này, trước mắt M.U sẽ không có nhà tài trợ áo tập từ mùa Hè 2021, và chắc chắn túi tiền của họ sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ khi mất toi bản hợp đồng béo bở 200 triệu bảng.

Không những vậy, các thương hiệu lớn như TAG Heuer, Adidas… cũng đang tính chia tay đội bóng thành Manchester. Phần vì lực lượng CĐV quá khích của M.U muốn đánh vào các đối tác thương mại lớn để góp phần đẩy lui nhà Glazer ra khỏi đội bóng, phần vì chính những nhãn hàng này cũng không còn nhìn thấy những triển vọng khi hợp tác với một đội bóng đang bất ổn như M.U.

Theo Đặng Lai (Tiền Phong)


>> Cựu cầu thủ Man United về làm thợ sửa ống nước vì chán bóng đá
>> Gary Neville: "Super League là trò hề, tôi thực sự phẫn nộ với quyết định của Man United"
>> UEFA sẽ phạt nặng 12 CLB tham gia Super League
>> Real Madrid ‘toang’ siêu hợp đồng với Mbappe vì Super League
>> MU nâng lương cao chót vót giữ chân Cavani


https://tienphong.vn/gioi-chu-mac-sai-lam-m-u-bay-ngay-200-trieu-bang-post1334985.tpo