Thể thao

Giám đốc F1: 'Chặng đua Việt Nam không hoãn'

Trước nguy cơ dịch Covid-19, giám đốc giải đua F1 Ross Brawn khẳng định Grand Prix Việt Nam vẫn diễn ra vào ngày 5/4.

Theo kế hoạch, BTC giải F1 sẽ ra mắt chặng đua tại Hà Nội, Việt Nam vào ngày 5/4 và đang nhận được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh do virus Corona gây nên đang có diễn biến phức tạp ở Trung Quốc, một số đội đua đang tỏ ra khá lo ngại, do Việt Nam có biên giới giáp Trung Quốc

Được biết là trước đó, hôm 12/2, Liên đoàn đua ô tô thế giới (FIA) và F1 thông báo hoãn GP Trung Quốc vì đại dịch bùng phát ở quốc gia này. Ban tổ chức đang gặp khó khăn để xếp lịch đua bù tại Thượng Hải.

Giám đốc F1: 'Chặng đua Việt Nam không hoãn'
Chặng đua F1 Việt Nam chưa có dấu hiệu sẽ bị hoãn vì Covid-19. Ảnh: Ngọc Thành.

Tuy nhiên, cuối cùng thì mọi thắc mắc cũng đã được sáng tỏ khi mới đây, đích thân Tổng giám đốc giải đua, ông Ross Brawn đã lên tiếng khẳng định mọi việc vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch.

"Tình hình dịch bệnh ở Việt Nam cũng giống như ở Anh", BBC dẫn lời Brawn. "Hai quốc gia này đều xuất hiện một số ca nhiễm virus corona. Nhưng, tình hình vẫn chưa đủ nghiêm trọng để hoãn chặng đua F1. Theo thông tin mới nhất, chặng đua ở Hà Nội vẫn diễn ra theo lịch trình đã định"

Cũng vào ngày 2/12 vừa qua, công ty Việt Nam Grand Prix thông báo mở cổng đăng ký tác nghiệp cho báo chí tại chặng đua Hà Nội. Quá trình thi công đường đua ở Mỹ Đình vẫn diễn ra bình thường. Một số khán đài và các hạng mục bên lề đường đua đã thành hình.

Thùy Dương (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/giam-doc-f1-chang-dua-viet-nam-khong-hoan-d70185.html?demo
Loading...