Thể thao >> Thể thao trong nước

Giám đốc 33 tuổi đứng sau cuộc thương lượng về hợp đồng của HLV Park Hang-seo

Theo HLV Park Hang-seo, chuyện gia hạn hợp đồng với VFF được ông giao phó cho người đại diện Lee Dong-Jun.

Năm 2016, Xuân Trường gia nhập Incheon United và có những trận đấu đầu tiên tại K-League. Mùa giải tiếp theo, Trường "híp" chuyển sang Gangwon trước khi trở về HAGL. Đứng sau 2 thương vụ này là Lee Dong-Jun, Giám đốc điều hành của một công ty đại diện cho nhiều nhân vật trong giới thể thao.

Nước cờ đặc biệt nhất của người đại diện này đến vào năm 2017, mang tên Park Hang-seo. VFF cần tìm một HLV để thay thế cho HLV Hữu Thắng vừa từ chức. Lee Dong-Jun nỗ lực xây dựng cho HLV Park Hang-seo một bản CV thuyết phục nhất có thể.

Giám đốc 33 tuổi đứng sau cuộc thương lượng về hợp đồng của HLV Park Hang-seo
Người đại diện Lee Dong-Jun

Từng là trợ lý của HLV Hiddink ở World Cup 2002, nhưng sự nghiệp thầy Park những năm tiếp theo có xu hướng đi xuống. Nhà cầm quân người Hàn Quốc bị gọi bằng nhiều biệt danh như "HLV ngủ gật" hay "HLV hạng ba".

Lee Dong-Jun thành công trong việc đưa HLV Park Hang-seo trở thành HLV trưởng U23 và ĐT Việt Nam. Phần còn lại là lịch sử, thầy Park đạt được hàng loạt những chiến tích không tưởng và là HLV thành công nhất với U23 cũng như ĐT Việt Nam.

Sát cánh cùng HLV Park Hang-seo là trợ lý Lee Young-jin cùng hàng loạt phụ tá khác đến từ Hàn Quốc. Vai trò của Lee Dong-Jun trong những chuyện này đều rất quan trọng. Bên cạnh đó, người đại diện 33 tuổi còn góp phần tạo nên "làn sóng Hàn Quốc" ở V.League 2019 khi hàng loạt HLV xứ kim chi dẫn dắt các CLB.

Trường hợp thành công nhất không ai khác ngoài HLV Chung Hae-seung. Nhà cầm quân này đang giúp CLB TP. HCM dẫn đầu V.League, xếp trên ĐKVĐ Hà Nội FC.

Ngoài ra, Lee Dong-Jun cũng góp một tay trong việc đưa Công Phượng sang Incheon United. Cho dù không thực sự thành công ở K-League, Phượng ít ra đã có cơ hội để thử sức mình tại một trong các giải VĐQG chất lượng nhất châu Á.

Cuộc thương lượng để gia hạn hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo với VFF đang gây chú ý lớn. Người hâm mộ Việt Nam muốn thầy Park tiếp tục dẫn dắt đội tuyển. Bản thân nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng luôn khẳng định sự gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Dù vậy, HLV Park Hang-seo có quyền được yêu cầu những điều khoản mà ông cho là phù hợp, trong đó quan trọng nhất là việc không dẫn dắt U23 nữa mà chỉ tập trung vào ĐTQG.

Giám đốc 33 tuổi đứng sau cuộc thương lượng về hợp đồng của HLV Park Hang-seo - 1
Lee Dong-Jun (phải) trong một sự kiện tại Hàn Quốc

Tuy nhiên, không nên hiểu nhầm thầy Park muốn "buông" U23. Kỳ thực, ông rất quan tâm đến các cầu thủ trẻ và muốn giao đội U23 cho một chiến lược gia thân cận với mình, nhằm đạt sự thống nhất cao về lối chơi cũng như nhân sự.

Là người đại diện, Lee Dong-Jun dĩ nhiên sẽ cố gắng để giúp thân chủ có được hợp đồng tốt nhất có thể, về cả mặt công việc cũng như lương bổng.

Nước cờ năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Hãy chờ đợi Lee Dong-Jun có thêm một nước cờ sáng suốt khác để HLV Park Hang-seo thoải mái tinh thần, yên tâm gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam, hướng tới những cái đích dài hạn.

 
Loading...