Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Giải VĐQG cuối cùng ở ĐNÁ theo bước V-League tạm hoãn

Để đảm bảo an toàn, an ninh, V-League 2020 sẽ tiếp tục hoãn tới 15/4, cùng với đó giải VĐQG Singapore (S-League) cũng đã phải hoãn lại vì Covid-19, Bóng đá Đông Nam Á chính thức "đóng băng".

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thông báo, V-League 2020 sẽ tiếp tục hoãn tới ngày 15/4. Đây là lần thứ 3, VPF thông báo lịch hoãn thi đấu với giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Tương tự, giải hạng Nhất quốc gia cũng sẽ lùi lịch khởi tranh mùa giải mới tới giữa tháng 4.

Giải VĐQG cuối cùng ở ĐNÁ theo bước V-League tạm hoãn

Trước đó, giải đấu đã không thể khởi tranh đúng lịch dự kiến ban đầu trong tháng 2 và phải chuyển sang thi đấu trong tháng 3 do sự bùng phát của dịch Covid-19. Tuy nhiên, sau khi thi đấu hai vòng đầu không có khán giả, BTC tiếp tục phải lùi giài đến hết tháng 3.

Theo Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, khi dịch Covid nâng lên đỉnh điểm, VFF và VPF đã quyết định tạm dừng tất cả các giải đấu, đồng thời triển khai các giải pháp có thể áp dụng trong điều kiện mới.

"Ví dụ như trong thời gian tới nếu dịch Covid giảm xuống, chúng tôi đang tính đến phương án tổ chức thi đấu tại một số địa điểm tập trung, làm sao để tạo điều kiện cho các CLB có thể di chuyển bằng ô tô, hạn chế tối đa việc di chuyển bằng máy bay. Điều quan trọng là các hoạt động chuyên môn cần được đảm bảo để các cầu thủ duy trì hoạt động thi đấu, qua đó đạt được trạng thái phong độ tốt nhất khi đội tuyển tập trung trở lại, để thực hiện các nhiệm vụ vào cuối năm nay" - ông Trần Quốc Tuấn nói.

Nhìn rộng ra cả khu vực, các giải đấu lớn như V-League, Thai League, MSL (Malaysia) cũng lần lượt được dừng lại. Sau đó, các giải bóng đá tại Campuchia và Myanmar cũng lần lượt ngừng lại sau khi ở các quốc gia này phát hiện những người mắc Covid-19 đầu tiên.

Đến ngày hôm qua (24/3), giải đấu cuối cùng trong khu vực còn thi đấu là giải VĐQG Singapore (S-League) cũng đã được thông báo tạm dừng. BTC S-League trước đó đã cho các trận đấu được diễn ra trên sân không khán giả trong vòng 2 tuần.

Giải VĐQG cuối cùng ở ĐNÁ theo bước V-League tạm hoãn - 1
Giải VĐQG Singapore thông báo tạm dừng.

Như vậy, tất cả các hoạt động bóng đá ở 11 nước trong khu vực Đông Nam Á đều đã được dừng lại trước những diễn biến phức tạp của Covid-19.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/giai-vdqg-cuoi-cung-o-dna-theo-buoc-v-league-tam-hoan-d72358.html?demo
Loading...

Loading...