Thể thao >> AFF Cup 2018

Giá vé 'chợ đen' khán đài A, B giảm sâu, khán đài C, D giữ nguyên

'Dân phe' hét giá vé bán kết AFF Cup quá cao, người hâm mộ khó mua

Sáng 6/12, nguồn cung vé tăng lên khiến phe vé buộc phải giảm giá vé ở 2 khu vực khán đài A và B. Một cặp vé khu vực này rẻ hơn tới 2 triệu so với ngày hôm qua.

Theo ghi nhận của Zing.vn, giá vé "chợ đen" xem trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Philippines đã có những thay đổi. Theo đó, một cặp vé ở khán đài A và B còn có giá 3,5 triệu đồng. Trong khi, chiều 5/12, một cặp vé khu vực này còn được phe vé rao bán tới 5,5 triệu đồng.

Sở dĩ có việc giá vé giảm tới 2 triệu đồng mỗi cặp, theo một "dân phe" là do có thêm vé được "nhập về".

Giá vé 'chợ đen' khán đài A, B giảm sâu, khán đài C, D giữ nguyên
Giá vé ở khu vực khán đài A và B bắt đầu giảm.

Trong sáng 6/12, ở khu vực cổng Liên đoàn và cổng sân Mỹ Đình không xuất hiện nhiều người hâm mộ mua vé. Hoạt động trao đổi vẫn diễn ra nhưng giữa phe vé với nhau hoặc phe vé mua lại vé từ những người không có nhu cầu xem.

Không có nhiều người hâm mộ mua vé, trong khi "nguồn hàng" lại tăng khiến phe vé rơi vào tình trạng tăng cung mà cầu vẫn không tăng. Do đó, giá vé giảm là điều có thể hiểu được.

Khác với giá vé "chợ đen" ở khu vực khán đài A, B, giá vé tại khán đài C và D vẫn giữ nguyên. 2,5 triệu đồng mỗi cặp vé là cái giá mà phe vé đưa ra - mức giá không chênh lệch so với hôm 5/12.

Trong khi đó, vé được cho là "VIP", chỗ ngồi đẹp cũng không hạ giá khi vẫn giữ nguyên mức giá từ 6,5 triệu đồng tới 7 triệu đồng mỗi cặp. Theo "dân phe", hình thức bán vé online khiến họ không thu thập được nhiều vé chỗ đẹp, do đó phải mua lại với giá rất đắt và không thể hạ giá mạnh như khán đài A, B.

Không chỉ giá bán ra, mà giá mua vào của phe vé cũng thay đổi. Một cặp vé khán đài C, D nếu như hôm qua được "dân phe" thu mua với giá 2 triệu đồng thì nay chỉ còn 1 triệu, vé khán đài A, B từ 3 triệu xuống 2 triệu. Trong khi đó, vé "VIP" không được "dân phe" hào hứng, nhiều người không muốn mua lại do khó bán.

Trong khi đó, giá vé chợ đen ở thị trường online vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Một cặp vé khu vực C, D vẫn có giá 2,5 triệu đồng, A, B vẫn giữ nguyên 4,5 triệu đồng và vé "VIP" là 7 triệu đồng.

Theo Kiệt Trần (Tri Thức Trực Tuyến)