Thể thao

Gerrard gặp cả Klopp, Rodgers và Guardiola chỉ trong 5 trận đầu tại Aston Villa

Sẽ không có tuần trăng mật nào cho HLV Steven Gerrard tại Aston Villa cả khi những đối thủ của ông trong 5 trận tới đều là đội bóng của những người quen cũ Juergen Klopp, Brendan Rodgers và Pep Guardiola.

Gerrard đồng ý ký vào bản hợp đồng 3 năm với Villa. Nhiệm vụ của ông không chỉ là thay thế khoảng trống mà người tiền nhiệm Dean Smith bỏ lại mà còn phải đưa đội bóng đến một tầm cao mới, hệt như cách ông đã đưa Rangers vô địch giải Scotland mùa trước.

Đương nhiên, không thể kỳ vọng Gerrard sẽ giúp Villa vô địch Ngoại hạng Anh nhưng một suất nằm ở nửa trên BXH thì hoàn toàn khả thi. Hiện Villa đang đứng thứ 16, hơn nhóm nguy hiểm 2 điểm và cách đội xếp thứ 9 khoảng cách 6 điểm.

Gerrard gặp cả Klopp, Rodgers và Guardiola chỉ trong 5 trận đầu tại Aston Villa

Thử thách đầu tiên của Gerrard trên cương vị mới sẽ là cuộc đón tiếp Brighton trên sân nhà vào ngày 20/11. Sau đó sẽ là chuyến hành quân tới sân của Crystal Palace.

Đây là 2 màn khởi động nhẹ nhàng nếu so với 3 trận đấu sau đó của thầy trò Gerrard. Từ ngày 2 tới ngày 11/12, Villa sẽ trải qua chuỗi trận khủng khiếp khi các đối thủ lần lượt là Man City, Leicester và Liverpool.

Ở đây, Gerrard sẽ gặp lại những người quen bên kia chiến tuyến là HLV Pep Guardiola và 2 ông thầy ngày trước Brendan Rodgers cùng Juergen Klopp.

Đặc biệt, chuyến hành quân tới Anfield vào ngày 11/12 sẽ vô cùng đặc biệt khi Gerrard trở lại mái nhà xưa nhưng với tư cách HLV đối thủ.

5 trận đầu tiên của Steven Gerrard tại Aston Villa
20/11, Aston Villa vs Brighton
27/11, Crystal Palace vs Aston Villa
2/12, Aston Villa vs Man City
5/12, Aston Villa vs Leicester
11/12, Liverpool vs Aston Villa

Theo Hà Trang (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/gerrard-gap-ca-klopp-rodgers-va-pep-guardiola-trong-5-tran-dau-tai-aston-villa-3497092111.html