Thể thao >> Thể thao quốc tế

Gerard Pique phản đối trao chức vô địch cho.. Barca

Trung vệ người Tây Ban Nha Gerard Pique không trông chờ đội nhà được công nhận vô địch La Liga nếu giải không thể thi đấu trở lại.

Trước khi La Liga tạm hoãn, Barca đang chiếm giữ ngôi đầu với 2 điểm nhiều hơn so với đại kình địch Real Madrid. Trong trường hợp mùa giải năm nay bị hủy bỏ, Barca có thể được trao chức vô địch.

Trước đó, giải VĐQG Pháp Ligue 1 cũng đã quyết định công nhận PSG là nhà vô địch sau khi mùa giải không thể tiếp tục bởi lệnh cấm của Chính phủ.

Gerard Pique phản đối trao chức vô địch cho.. Barca

Về khả năng này, Gerard Pique khẳng định: "Tôi muốn mùa giải 2019/20 kết thúc trọn vẹn. Tôi không vui khi các trận đấu phải diễn ra trên sân không có khán giả nhưng như thế còn hơn là kết thúc mùa giải ngay từ thời điểm này và Barca được trao chức vô địch. Vậy không vui chút nào".

"Tất cả đang nỗ lực để giải đấu diễn ra trở lại. Tôi đánh giá cao những cố gắng của BTC La Liga. Chúng tôi đang tích cực chuẩn bị cho việc khởi tranh lại giải đấu. Các cầu thủ của Barca đã sẵn sàng khi bóng đá diễn ra trở lại".

Mới nhất, sau 8 tuần phải tuân thủ quy định cách ly của chính phủ, các CLB ở La Liga đã được phép trở lại tập luyện. Theo đó, vào ngày 8/5 vừa qua, Barca đã bắt đầu tập trở lại.

Ngoài ra, BTC La Liga cũng đang tính đến việc tổ chức phần còn lại của mùa giải 2019/20. Hôm qua, Chủ tịch La Liga, Javier Tebas cho hay bóng đá dự kiến có thể diễn ra trở lại từ ngày 12/6, nhưng quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc vào Chính phủ Tây Ban Nha.

Gerard Pique phản đối trao chức vô địch cho.. Barca - 1

Do nguy cơ lây bệnh vẫn ở mức cao, Ban tổ chức đã thảo luận, áp dụng một số biện pháp tập linh hoạt. Các cầu thủ vẫn phải hạn chế tiếp xúc, thậm chí phải xa gia đình và đến những trại huấn luyện cách ly.

"Thật khó khi phải xa gia đình. Chúng tôi sẽ rất thích nếu không cần đến trại huấn luyện. Việc tập luyện với cả đội sẽ tốt hơn, nhưng chúng tôi cần thích nghi" - Pique nói thêm.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/gerard-pique-phan-doi-trao-chuc-vo-dich-cho-barca-d75389.html?demo
Loading...