Thể thao

Gạt hết ân oán, Suarez đổi áo với thạc sĩ Chiellini

Tình cảm thắm thiết giữa Luis Suarez và Giorgio Chiellini tạo hình ảnh đẹp sau trận Barcelona 0-0 Juventus. Ở World Cup 2014, Suarez cắn vào vai Chiellini gây ra bao tranh cãi.

Tình cảm thắm thiết giữa Luis Suarez và Giorgio Chiellini tạo hình ảnh đẹp sau trận Barcelona 0-0 Juventus. Ở World Cup 2014, Suarez cắn vào vai Chiellini gây ra bao tranh cãi.

 
Gat het an oan, Suarez doi ao voi thac si Chiellini hinh anh 1

Kết thúc trận Barcelona hòa Juventus 0-0, Luis Suarez và Giorgio Chiellini tạo ra ấn tượng tốt đẹp bằng màn đổi áo giàu tình cảm.

 
Gat het an oan, Suarez doi ao voi thac si Chiellini hinh anh 2

Siêu sao Barcelona bắt tay thân thiết với người vừa nhận bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Turin, một trong những trường đại học uy tín hàng đầu Italy. Chiều 6/4, Chiellini bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ với đề tài: "Mô hình kinh doanh của Juventus trong bối cảnh quốc tế".

 
Gat het an oan, Suarez doi ao voi thac si Chiellini hinh anh 3

Sau 3 năm, Luis Suarez đã thay đổi thành một con người khác. Không còn những cú cắn, cũng chẳng còn những hành vi hoang dã, bản năng. Phong cách chơi bóng của Suarez vẫn chứa đầy chất tinh quái của ngôi sao trưởng thành từ đường phố Nam Mỹ, nhưng cách hành xử của anh đã thay đổi hoàn toàn. Suarez đã biết đâu là giới hạn của một cầu thủ chuyên nghiệp, biết phải hành xử chuẩn mực trên sân cỏ. Có thể nói, Barcelona và những vinh quang đã thuần hóa thành công “mãnh thú răng thỏ” Luis Suarez..

 
Gat het an oan, Suarez doi ao voi thac si Chiellini hinh anh 4

Trong suốt trận lượt đi tứ kết trên sân Juventus Arena, nhiều lần máy quay bắt được cảnh Chiellini tới gần và tỏ ra thân thiết với Suarez. Tiền đạo người Uruguay cũng vậy, đưa tay và ôm lấy người đồng nghiệp, như thể cả hai đã quên đi việc Suarez từng cắn Chiellini hồi World Cup 2014..

 
Gat het an oan, Suarez doi ao voi thac si Chiellini hinh anh 5

3 năm trước, ở lượt trận cuối vòng bảng World Cup 2014, Suarez trong lúc bức bối vì không tài nào sút tung lưới của Italy, đã trút giận bằng cách cắn vào vai Chiellini. Sau đó, Chiellini ôm vai, Suarez thì... ôm răng ăn vạ..

 
Gat het an oan, Suarez doi ao voi thac si Chiellini hinh anh 6

Hai ngày sau, Ủy ban kỷ luật FIFA căn cứ theo đoạn video ghi lại tình huống đã đưa ra án cấm Suarez thi đấu 9 trận chính thức trong màu áo ĐTQG và cấm luôn anh tham dự bất kỳ hoạt động nào liên quan tới bóng đá trong 4 tháng, bao gồm cả việc đến SVĐ như khán giả bình thường. Hình phạt nặng đến nỗi chính nạn nhân Chiellini cũng phải bày tỏ sự cảm thông.

 
Gat het an oan, Suarez doi ao voi thac si Chiellini hinh anh 7

Tiền đạo của Barca không phục án phạt từ FIFA mà anh cho là quá nặng nề. Suarez bị tổn thương vì cảm thấy không được đối xử một cách nhân văn. Anh khẳng định sẽ không bao giờ tham dự buổi lễ nào do FIFA tổ chức. Đến giờ, Suarez vẫn tôn trọng lời anh nói: đoạn tuyệt với lễ trao giải của FIFA.

 
Gat het an oan, Suarez doi ao voi thac si Chiellini hinh anh 8

Suarez tiết lộ anh phải nói dối vợ Sofia về cú cắn: “Tôi đã làm tổn thương vợ tôi, Sofia, bởi những lời nói dối. Cô ấy hỏi tôi có cắn Chiellini thật không, tôi đã chối. Tôi còn không tin mình đã làm, chứ đừng nói là thừa nhận. Tôi vẫn không hiểu được. Tôi làm tổn thương cô ấy, bởi Sofia biết Suarez không phải người như vậy. Truyền thông thậm chí còn làm phiền cô ấy".

 
Theo Anh Dũng (Tri Thức Trực Tuyến)