Thể thao

Gary Neville dự đoán thời điểm HLV Tuchel bị Chelsea sa thải

Việc sa thải HLV dường như đã trở thành quy luật ở Chelsea trong nhiều mùa giải vừa qua.

Cựu hậu vệ Man United cho rằng HLV Thomas Tuchel cũng sẽ sớm bị Chelsea sa thải trong 18 đến 24 tháng. Gary Neville nhận xét đây là quy luật tất yếu ở Chelsea và khó lòng có HLV nào đáp ứng được các yêu cầu gắt gao từ ông chủ đội bóng.

Đội chủ sân Stamford Bridge mới đây đã sa thải HLV Frank Lampard vì thành tích kém cỏi sau nửa mùa giải 2020/21. Dù được cấp hơn 200 triệu bảng mua sắm nhưng Chelsea vẫn đang xếp tận thứ 8 trên bảng xếp hạng.

Gary Neville dự đoán thời điểm HLV Tuchel bị Chelsea sa thải

Tuy nhiên, Gary Neville cho rằng thành tích không phải là nguyên nhân chính khiến Lampard phải ra đi. Chia sẻ trên Sky Sports, cựu hậu vệ này phân tích:

"Lampard chỉ là người phải tiếp xúc với quy luật thay đổi HLV liên tục mỗi 12 hay 18 tháng nếu đội bóng không đạt kết quả theo ý muốn của ban lãnh đạo. Đòi hỏi thành công trong thời gian ngắn như vậy là một tiêu chuẩn khá cao thời nay".

"Thomas Tuchel sẽ phải đối mặt với những quy luật giống hệt như Frank ở Chelsea. Tôi dám chắc rằng Tuchel cũng sẽ phải khăn gói rời khỏi Stamford Bridge trong vòng 18 đến 24 tháng tới".

Những phát biểu này của Gary Neville cũng phần nào có cơ sở nếu nhìn vào lịch sử "trảm" HLV ở Chelsea. Chính HLV Tuchel cũng nhận thấy điều này và ông đã ký với The Blues một bản hợp đồng ngắn hạn trong vòng 18 tháng.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/gary-neville-du-doan-thoi-diem-hlv-tuchel-bi-chelsea-sa-thai-tintuc733759