Thể thao >> Champions League

Frank Lampard: Chelsea nhận bài học khắc nghiệt từ thực tế

Chiến lược gia Anh thừa nhận các cầu thủ Chelsea bị đối thủ Bayern Munich "áp đảo hoàn toàn" trong trận thua 0-3 ở vòng 16 đội Champions League rạng sáng 26/02.

Trận thua 0-3 trước Bayern Munich sáng 26/02 là thất bại nặng nề nhất trên sân nhà của Chelsea tại đấu trường châu Âu.

Sau thất bại cay đắng này, HLV Lampard thừa nhận các cầu thủ của ông đã nhận "bài học khắc nghiệt từ thực tế" và thừa nhận Bayern Munich "ở đẳng cấp cao hơn" so với Chelsea.

Frank Lampard: Chelsea nhận bài học khắc nghiệt từ thực tế
Chelsea thua 0-3 trên sân nhà trước Bayern Munich (Ảnh: Getty)

"Đó là thứ bóng đá đẳng cấp cao. Các cầu thủ Bayern Munich rất xuất sắc... Đây là một bài học khắc nghiệt cho các cầu thủ," cựu cầu thủ Chelsea phát biểu sau trận.

"Nếu phải thi đấu 90 phút, các cầu thủ cần thể hiện nhiều hơn những gì họ làm được hôm nay. Các cầu thủ cần phản ứng tích cực sau trận đấu này. Họ cần hiểu bóng đá đẳng cấp cao ở Champions League, sau khi đã vào tới vòng knock-out", chiến lược gia 41 tuổi chia sẻ thêm.

Ở trận lượt về, Chelsea phải làm khách trên sân của Bayern Munich và mục tiêu của họ là thắng cách biệt tối thiểu bốn bàn. Lampard cho rằng đây không phải là lúc nghĩ đến chuyện từ bỏ Champions League, tuy vậy cũng thừa nhận Bayern Munich vượt trội hơn về mọi mặt.

"Chúng ta không nên nói rằng cánh cửa đã hoàn toàn khép lại. Tuy vậy họ vượt trội so với chúng tôi về mọi mặt," Lampard chia sẻ.

"Mùa trước chúng ta đã thấy Liverpool đánh bại Barcelona như thế nào, chúng tôi biết cần phải thận trọng," ông nói thêm, gợi lại việc Liverpool đánh bại Barcelona 4-0 trên sân Anfield, dù thua 0-3 ở trận lượt đi.

Văn Cơ (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/frank-lampard-chelsea-nhan-bai-hoc-khac-nghiet-tu-thuc-te-d70836.html?demo
Loading...