Thể thao >> Thể thao quốc tế

Flores lên tiếng đáp trả lời thách đấu ngạo mạn từ võ sĩ MMA người Mỹ gốc Việt

Chuẩn võ sư Flores đã đưa ra những phát biểu đầy súc tích và lạnh lùng để “phản pháo” lại lời tuyên chiến mỉa mai từ võ sĩ người Mỹ gốc Việt.

Tưởng chừng những câu chuyện xung quanh Flores đã lắng xuống sau khi trận đấu với Trương Đình Hoàng bị "bể kèo" thì mới đây, một thông tin khác rất bất ngờ lại xảy ra liên quan tới vị chuẩn võ sư người Canada.

Theo đó, khi chia sẻ với Trí Thức Trẻ thì võ sư Pierre Duong thuộc môn phái Vịnh Xuân Nam Anh đang sinh sống và tập luyện tại Canada (theo Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt thì đây là Quán trưởng sở hữu chu sa đai, có gốc Trung Quốc nhưng mang quốc tịch Canada ) đã tiết lộ rằng Flores vừa phải nhận một lời thách đấu đầy bất ngờ từ một nhân vật còn khá xa lạ với làng võ Việt Nam.

Người thách đấu là võ sĩ Nam Phan MMA - một võ sĩ MMA người Mỹ gốc Việt từng thi đấu nhiều trận chuyên nghiệp.

Thông tin này càng có cơ sở sau khi võ sĩ Nam Phan mới đây đã lên mạng xã hội để đưa ra tuyên bố đầy mạo mạn với hàm ý muốn nhắm vào Flores. Tuyên bố của võ sĩ MMA người Mỹ có nội dung:

"Tôi đang suy nghĩ về việc mở một tài khoản trên Go-Fund Me. Các bạn nghĩ sao với cái tên ‘Sút tung mông Pierre Flores’. Để đủ tiền mua vé đến Việt Nam, đánh bại anh ta và quay trở về nhà. Các bạn thấy thế nào?".

Flores lên tiếng đáp trả lời thách đấu ngạo mạn từ võ sĩ MMA người Mỹ gốc Việt
Tuyên bố đầy ngạo mạn được võ sĩ Nam Phan đăng trên mạng xã hội.

Sau động thái "tuyên chiến" đầy khiêu khích từ võ sĩ MMA Nam Phan, chuẩn võ sư Pierre Flores phái Vịnh Xuân Nam Anh đã đưa ra phản hồi của mình bằng lời khẳng định với Trí Thức Trẻ:

"Tôi có biết về Nam Phan dù không nhiều lắm. Đúng, đó là những gì mà anh ta (Nam Phan) đã nói trên Instragram của mình nhưng nó có thể là một thách thức giả mạo thì sao, chẳng ai biết được.

Anh ta có thể cũng giống như một số người khác, chỉ muốn gây ồn ào. Tôi không thấy sự nghiêm túc trong lời thách thức này nên tôi sẽ không việc gì phải bận tâm tới nó. Sắp tới, tôi sẽ quay lại Việt Nam trong một tương lai gần nhưng không phải là để thượng đài ".

Flores lên tiếng đáp trả lời thách đấu ngạo mạn từ võ sĩ MMA người Mỹ gốc Việt - 1
Chuẩn võ sư Flores cho rằng anh không quan tâm tới lời tuyên chiến "thiếu nghiêm túc" từ võ sĩ Nam Phan.

Với lời khẳng định đầy chắc chắn này, có thể thấy Flores hoàn toàn không quan tâm tới lời khiêu chiến của võ sĩ MMA người Mỹ gốc Việt và tất nhiên, cuộc chiến giữa Flores với Nam Phan tại Việt Nam sẽ là kịch bản rất khó có thể xảy ra.

Ngoài việc khẳng định không quan tâm tới lời tuyên chiến ngạo mạn của võ sĩ Nam Phan thì Flores cũng đưa ra một số đánh giá của mình về việc võ sư phái Vịnh Xuân Lữ Cương của Trung Quốc vừa để thua "mất mặt’ trước võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông:

"Tôi đã xem trận đấu của Từ Hiểu Đông với Lữ Cương. Tôi thấy nó khá tệ bởi Từ Hiểu Đông chỉ biết chọn những đối thủ rất yếu để thi đấu và từ chối những đối thủ mạnh có thể dễ dàng đánh bại anh ta.

Ở Việt Nam cũng từng có hai người trong môn phái Vịnh Xuân Nam Anh muốn thách đấu anh ta nhưng anh ta không đưa ra phản ứng gì cả.

Vị võ sư Vịnh Xuân vừa để thua Từ Hiểu Đông hoàn toàn chỉ có có con số 0 về kinh nghiệm cho một cuộc chiến thực sự. Đó là lý do khiến ông ta để thua dễ dàng như vậy".

Flores lên tiếng đáp trả lời thách đấu ngạo mạn từ võ sĩ MMA người Mỹ gốc Việt - 2
Flores chê Từ Hiểu Đông chỉ chọn những đối thủ yếu nhưng luôn từ chối trước những lời thách thức từ những đối thủ mạnh.

Theo Lê Sơn (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...