Thể thao

Figo không chọn Cristiano Ronaldo là đồng đội hay nhất sự nghiệp

Từng chơi cạnh những ngôi sao hay bậc nhất lịch sử như Zidane, Cristiano Ronaldo, Raul, nhưng Figo không mất quá nhiều thời gian để chọn ra người hay nhất.

"Ronaldo là người gây ấn tượng mạnh nhất với tôi cả khi ở Barca lẫn Real Madrid. Ở Barca, khi không gặp chấn thương, Ronaldo đã cho tất cả thấy anh ấy là ai. Tôi gần như chẳng cần phải làm gì nhiều để tạo ra khác biệt. Điều ấy cho thấy tài năng của Ronaldo", Figo nhấn mạnh với Fox Sport Brazil.

Huyền thoại người Bồ Đào Nha chia sẻ về quyết định rời Barca để tới Real Madrid vào mùa hè năm 2000.

Figo không chọn Cristiano Ronaldo là đồng đội hay nhất sự nghiệp
Figo và Ronaldo từng tạo tạo ra phiên bản đầu tiên của "Dải ngân hà" Real Madrid. Ảnh: Getty.

"Khi ấy tôi phải đoán phản ứng của những CĐV. Việc một trụ cột chuyển sang chơi cho đội bóng kình địch rõ ràng không bình thường chút nào. Nó giống như ly hôn vậy. Rõ ràng nếu tôi không phải cầu thủ quan trọng, có thể họ không quan tâm và tỏ thái độ thù địch đến vậy", Figo nói.

"Tôi hoàn toàn hiểu cảm xúc của các CĐV. Tôi chưa từng nói xấu Barca. Tất cả là quyết định của tôi, và liên quan đến cách tôi bị đối xử bởi ban lãnh đạo đội bóng. Chuyển tới Real Madrid là quyết định đúng đắn. Tôi đã giành được những danh hiệu mà mình đề ra. Tôi hạnh phúc".

Figo là đội trưởng của Barca khi dứt áo rời sang Real Madrid vào mùa hè 2000 với giá 54 triệu bảng. Huyền thoại người Bồ Đào Nha là hợp đồng quyết định trong chiến dịch tranh cử của ông trùm xây dựng Florentino Perez khi ấy.

Gắn bó với Real trong 5 năm, Figo giành 1 chức vô địch Champions League và 2 La Liga. Cựu tiền vệ người Bồ Đào Nha cũng giành Quả bóng vàng châu Âu 2000 và "Cầu thủ hay nhất thế giới" năm 2001.

Theo Nhật Anh (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/figo-khong-chon-cristiano-ronaldo-la-dong-doi-hay-nhat-su-nghiep-post1089747.html
Loading...