Thể thao

FIFA yêu cầu tất cả cầu thủ giảm một nửa lương

LĐBĐ Thế giới (FIFA) đang đưa ra những biện pháp để giảm thiểu rủi ro cho nền bóng đá thế giới do tác động của đại dịch Covid-19.

Hôm 26/3 vừa qua, lãnh đạo FIFA đã có cuộc hội thảo trực tuyến kéo dài 3 giờ đồng hồ với lãnh đạo ECA (Hiệp hội CLB châu Âu) và FIFPro (Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp), để bàn về những việc thế giới bóng đá cần làm để ứng phó với đại dịch Covid-19 đang gây khủng hoảng toàn cầu.

FIFA đưa ra một số đề xuất quan trọng để xây dựng một kịch bản chữa cháy cho nền bóng đá thế giới. Một trong những biện pháp được thảo luận nhiều nhất là FIFA sẽ đề nghị tất cả các cầu thủ giảm 50% thu nhập để giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho các CLB. Nếu được thông qua, yêu cầu này sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

FIFA yêu cầu tất cả cầu thủ giảm một nửa lương
Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino

Một chi tiết đáng chú ý khác, FIFA đề xuất gia hạn hợp đồng cho tất cả các cầu thủ đến thời điểm mùa giải mới (2020/21) khởi tranh thay vì kết thúc vào ngày 30/6, thời điểm mùa giải chưa chắc đã kết thúc và gây nên những vấn đề chồng chéo, điển hình như việc cầu thủ hết hợp đồng.

Các đội bóng không thể chấm dứt hợp đồng với các cầu thủ hoặc HLV, và việc tạo ra quỹ kinh tế quy mô hàng trăm triệu euro, trong đó tất cả các cầu thủ bóng đá đều tham gia, là một biện pháp đáng chú ý khác sẽ được thực hiện để tương trợ và đảm bảo bóng đá duy trì cấu trúc hiện tại.

Một số điều luật đặc biệt cũng được đưa ra để đảm bảo quyền lợi cho cầu thủ cũng như các CLB trong thời điểm nhạy cảm này. Theo đó, một trong hai bên sẽ bị xử phạt nếu vi phạm những điều sau: đơn phương sa thải cầu thủ và HLV; từ chối trả lương cho cầu thủ; cầu thủ không được nhận sự chăm sóc y tế từ CLB; cầu thủ không báo cáo công việc đã thực hiện...

Thùy Dương (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/fifa-yeu-cau-tat-ca-cau-thu-giam-mot-nua-luong-d72459.html?demo
Loading...