Thể thao >> Thể thao trong nước

FIFA ra yêu cầu mới, V.League chưa thể áp dụng VAR

VPF cho biết Wake up 247 V-League 2019 chưa thể áp dụng công nghệ VAR vì những yêu cầu mới khắt khe từ FIFA.

Ngay từ đầu mùa giải năm nay, VPF đã lên phương án để V.League áp dụng công nghệ VAR vào các trận đấu ở giai đoạn lượt về. Thế nhưng, khi V.League 2019 còn 6 vòng đấu là hạ màn, VAR vẫn là dấu hỏi lớn, đặc biệt là sau những sai sót liên tiếp của trọng tài.

Trước nhiều câu hỏi từ các đội bóng và giới truyền thông, VPF thừa nhận rằng VAR chưa thể áp dụng ở mùa giải năm nay. Đây là thông tin được Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú đích thân khẳng định: "VAR chưa thể triển khai ở V-League 2019 dù chúng tôi đã sẵn sàng cho việc này.

FIFA ra yêu cầu mới, V.League chưa thể áp dụng VAR
Công nghệ VAR vẫn chưa thể áp dụng tại V.League

"FIFA vừa thay đổi chính sách giám sát, quản lý và cấp phép VAR cho các nước thành viên. Trước đây, chúng ta chỉ cần làm việc với đối tác do FIFA công nhận. Bây giờ, FIFA sẽ qua kiểm tra, hướng dẫn từ đầu".

Theo ông Tú, hiện tại các thiết bị, máy móc đã sẵn sàng, nhưng VAR chỉ được triển khai từ mùa giải 2020 nếu qua được cái gật đầu từ FIFA.

Về những sai sót của trọng tài ở giai đoạn căng thẳng nhất ở V-League, bầu Tú cho biết VPF tính đến giải pháp như mọi năm là thuê trọng tài ngoại điều hành ở 2 vòng đấu cuối.

Ngọc Linh (SHTT)

Loading...