Thể thao >> Thể thao quốc tế

FIFA ra quyết định quan trọng về kỳ chuyển nhượng và hợp đồng cầu thủ trong mùa Covid-19

FIFA cho phép các cầu thủ hết hạn hợp đồng vào hè 2020 có thể tiếp tục thi đấu tại đội bóng của mình cho đến khi giải đấu quốc nội tại quốc gia đó khép lại.

Việc bóng đá thế giới bị đóng băng bởi đại dịch Covid-19 khiến các giải đấu đối mặt với tình trạng kết thúc muộn hơn so với mọi năm. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công tác chuyển nhượng cũng như các cầu thủ, đặc biệt là những người sẽ hết hạn hợp đồng với CLB vào mùa Hè này.

Để giải quyết vấn đề phát sinh kể trên, FIFA mới đây đã ra thông báo quan trọng điều chỉnh một số điểm liên quan đến hợp đồng cầu thủ cũng như về kỳ chuyển nhượng trong tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19.

FIFA ra quyết định quan trọng về kỳ chuyển nhượng và hợp đồng cầu thủ trong mùa Covid-19
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Theo đó, FIFA cho phép các cầu thủ hết hạn hợp đồng vào Hè 2020 có thể tiếp tục thi đấu tại đội bóng của mình cho đến khi giải đấu quốc nội tại quốc gia đó khép lại.

Tức là, trường hợp các cầu thủ hết hợp đồng vào ngày 30/6/2020, thời điểm kết thúc mùa giải 2019/20 theo dự kiến ban đầu, hợp đồng sẽ được gia hạn đến khi nào mùa giải 2019/20 kết thúc trên thực tế.

"Hợp đồng của các cầu thủ sắp hết hạn sẽ kết thúc khi mùa giải này kết thúc, tức là trùng với ngày mà giải đấu quốc nội chính thức khép lại. Ở thời điểm hiện tại, nhiều giải VĐQG trên thế giới vẫn chưa thể trở lại. Chính vì thế, hợp đồng của các cầu thủ hết hạn vào Hè này sẽ được kéo dài cho đến khi giải đấu đó thực sự kết thúc" - trích thông báo của FIFA.

Trong khi đó, nếu một hợp đồng bắt đầu vào ngày 1/7/2020, thời điểm bắt đầu mùa giải 2020/21 theo dự kiến ban đầu, hợp đồng sẽ bị hoãn lại cho đến thời điểm mùa giải 2020/21 bắt đầu trên thực tế.

Trong trường hợp hai CLB đã đạt thỏa thuận chuyển nhượng một cầu thủ, tức cầu thủ đó sẽ chuyển CLB mới vào ngày 30/6/2020, trừ khi các bên tự đạt thỏa thuận mới, nếu không FIFA sẽ ưu tiên cho CLB cũ để hoàn thành mùa giải.

Đối vời kỳ chuyển nhượng, FIFA cho phép kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2020 linh hoạt thời gian dao động từ nửa cuối mùa giải 2019/20 đến thời điểm mùa giải 2020/21 khởi tranh. FIFA cũng cam kết đảm bảo việc phối hợp tổng thể để đảm bảo tính chính trực và công bằng cho các giải đấu và CLB.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/fifa-ra-quyet-dinh-quan-trong-ve-ky-chuyen-nhuong-va-hop-dong-cau-thu-trong-mua-covid-19-d73203.html?demo

Loading...