Thể thao

FIFA gửi thông điệp, ông Dương Văn Hiền thôi giữ chức trưởng ban trọng tài VFF?

Ông Dương Văn Hiền - trưởng Ban trọng tài VFF khóa 8 - sẽ tham gia tranh cử vị trí thành viên Ban chấp hành VFF khóa 9. Nếu trúng cử, ông Hiền sẽ không còn làm trưởng Ban trọng tài VFF nữa.

Hiện tại, ông Hiền vừa là Trưởng Ban trọng tài, vừa là thành viên Ban chấp hành VFF khoá 8. Nhưng điều này sẽ không thể xảy ra ở khoá 9. Theo khuyến cáo của FIFA, các thành viên Ban trọng tài, Ban y học thể thao không phải thành viên Ban chấp hành. Từ khóa 9, VFF sẽ áp dụng điều này.

FIFA gửi thông điệp, ông Dương Văn Hiền thôi giữ chức trưởng ban trọng tài VFF?
Ông Dương Văn Hiền có thể sẽ không còn đảm nhiệm vị trí trưởng Ban trọng tài VFF khóa 9 - Ảnh: MINH ĐỨC

Trước đó, tại Đại hội VFF khóa 8 (nhiệm kỳ 2018-2022), cả hai cựu trọng tài là ông Võ Minh Trí và ông Dương Văn Hiền đều trúng cử vào Ban chấp hành VFF. Ông Dương Văn Hiền sau đó được bổ nhiệm là trưởng Ban trọng tài VFF khóa 8, còn ông Võ Minh Trí là phó ban.

Ngày 6/11, Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022-2026) sẽ diễn ra. Ngày 5/10, VFF đã công bố danh sách các ứng viên tham gia ứng cử vào Ban chấp hành VFF khóa 9. Trong danh sách 25 ứng viên tham gia ứng cử có ông Dương Văn Hiền - trưởng Ban trọng tài VFF.

Ông Võ Minh Trí - phó Ban trọng tài - dù được một số tổ chức thành viên giới thiệu tham gia ứng cử vào Ban chấp hành VFF khóa 9 nhưng sau đó đã rút lui. Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Trí xác nhận không tham gia ứng cử vào Ban chấp hành khóa 9 nữa.

Điều này đồng nghĩa, nếu như ông Hiền trúng cử, VFF sẽ phải bổ nhiệm Trưởng Ban trong tài mới. Tuy vậy, cho đến lúc bầu cử, ông Hiền vẫn có thể xin rút lui không ứng cử. 

Trong thời gian tới, VFF sẽ sửa đổi điều lệ để thêm vào thông tin này. Hiện tại, ở Khoản 6 Điều 35, Điều lệ (sửa đổi, bổ sung) năm 2021, tổ chức này chỉ quy định tư cách Uỷ viên Ban chấp hành không được là thành viên của Ban kiểm tra, Ban kỷ luật, Ban giải quyết khiếu nại và Ban giải quyết khiếu nại cấp phép CLB.

Cũng theo Điều lệ VFF, Ban trọng tài không làm việc dưới sự quản lý của bất kỳ thành viên nào ở VFF. Cơ cấu Ban trọng tài gồm một trưởng ban, một phó ban và tối đa ba uỷ viên.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/fifa-gui-thong-iep-ong-duong-van-hien-thoi-giu-chuc-truong-ban-trong-tai-vff-a360911.html